Công đoàn Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả triển khai các hoạt động tháng công nhân, tháng hành động về AT- VSLĐ năm 2021

Đăng lúc 10:26:35 ngày 29/04/2021 | Lượt xem 427 | Cỡ chữ

Ngày 28/4/2021 Công đoàn Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn tháng 4, triểu khai nhiệm vụ tháng 5, phát động thi đua hưởng ứng tháng công nhân, tháng hành động về AT - VSLĐ năm 2021.

Hội nghị sơ kết tháng, triển khai tháng công nhân năm 2021

Tham dự Hội nghị có các đ/c trong Ban chấp hành Công đoàn, chủ tịch Công đoàn bộ phận, ban thanh tra nhân dân Công ty, chủ trì Hội nghị đồng chí Phạm văn Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn Công ty. Sau khi nghe báo cáo đánh giá tình hình hoạt động, các ý kiến tham gia tại hội nghị về các mặt SXKD, công tác chăm lo đời sống, việc đảm bảo quyền,  lợi ích hợp pháp của người lao động. Theo đó nhìn chung tổ chức Công đoàn các đơn vị đều đã phát huy tốt vai trò của mình, góp phần cùng chuyên môn chia sẻ các nỗi lo chung, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, đã thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch do Công đoàn TKV phát động, tạo được hiệu ứng tốt, rộng rãi tới toàn thể CBCNV Công ty. Kiện toàn đội ngũ cán bộ Công đoàn các đơn vị phù hợp với sự điều động, phân công của chuyên môn.

Đ/c Phạm Văn Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì hội nghị

Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong tháng 5/2021, cụ thể: đề nghị các đơn vị đặc biệt quan tâm đến công tác an toàn vệ sinh lao động, phấn đấu giữ vững an toàn lao động một cách tuyệt đối, đặc biệt trong mùa mưa bão sắp tới. Thi đua lao động sản xuất nhằm hoàn thành kế hoạch SXKD được giao; chăm lo tốt đời sống người lao động, động viên thăm hỏi, giúp đỡ một số gia đình công nhân gặp khó khăn; Tạm dừng các hoạt động thăm quan, du lịch, trước mắt là dịp nghỉ lễ dài ngày 30/4, 01/5 trước diễn biến phức tạp và nguy cơ làn sóng đại dịch quay trở lại, thực hiện nghiêm các chỉ thị, thông báo các cấp về công tác phòng chống dịch, chấp hành thông điệp 5K của Bộ y tế, đặc biệt lưu ý việc khai báo y tế trung thực, hạn chế đi lại ra khỏi địa phương…

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị

Đồng chí cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 vào ngày 23/5 sắp tới. Yêu cầu công đoàn các đơn vị tuyên truyền, vận động, quán triệt người lao động chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, các nội quy, quy định của Công ty; kiểm điểm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tổng hợp và gửi các ý kiến về công tác đối thoại người lao động (theo 4 khu vực) về Công đoàn Công ty, lưu ý  thường xuyên quan tâm, hỏi thăm tâm tư, nguyện vọng của người lao động, tránh các dư luận không hay về các chế độ chính sách. Thực hiện nghiêm công tác báo cáo, triển khai thực hiện các văn bản hướng dẫn của cấp trên.

Hội nghị đã tiến hành ký kết và thể hiện rõ quyết tâm thực hiện tốt giao ước thi đua thực hiện tháng công nhân, tháng hành động về AT - VSLĐ năm 2021.

 

 

9/10 142 bài đánh giá