Công ty tổ chức các hoạt động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024

Đăng lúc 10:15:08 ngày 21/05/2024 | Lượt xem 263 | Cỡ chữ

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng Công nhân năm 2024 cũng như thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Chiều ngày 20/5/2024, tại Kho cảng Km6, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả đã tổ chức Hội nghị Đối thoại với người lao động (NLĐ). Tham dự chương trình có các đ/c trong BTV Đảng uỷ; Trưởng các phòng ban chuyên môn, nghiệp vụ; Các đồng chí là cán bộ thủ trưởng, công đoàn và đại diện công nhân các đơn vị cụm cảng Km6. Đ/c Trần Văn Quảng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty và đ/c Phạm Văn Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn Công ty đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị Đối thoại với người lao động cụm Km6 tại Kho cảng Km6

Với mục đích chia sẻ thông tin, tăng cường sự hiểu biết giữa người sử dụng lao động và người lao động để xây dựng quan hệ lao động hài hòa, hội nghị diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mở. Các ý kiến trao đổi, hỏi đáp mang tính xây dựng tập trung chủ yếu vào công tác chăm lo đời sống, bồi dưỡng bằng hiện vật cho công nhân làm việc trong môi trường khói bụi độc hại, trang cấp bảo hộ lao động cho phù hợp với đặc thù ngành nghề, áp dụng các sáng kiến trong công tác thi đua khen thưởng, tích hợp thêm chức năng cảnh báo tốc độ và các đoạn đường xấu vào phần mềm Sky soft…

Các ý kiến tham gia của người lao động và các phòng ban chức năng giải đáp trả lời tại hội nghị.

Các ý kiến của người lao động tại hội nghị đều được Giám đốc công ty và các phòng chức năng lắng nghe, trao đổi, trả lời trực tiếp, nội dung trả lời thoả đáng yêu cầu của NLĐ.

Đ/c Trần Văn Quảng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty giải đáp kiến nghị của người lao động 

Trong ý kiến kết luận, Giám đốc Công ty khẳng định: Mục tiêu chiến lược của Công ty luôn luôn là sản xuất an toàn và phấn đấu thu nhập cao, quan tâm chăm lo cải thiện đời sống cho người lao động.  Để thực hiện mục tiêu đó, trên cơ sở ý kiến đóng góp của NLĐ tại hội nghị đối thoại, Công ty sẽ xem xét giao cho các phòng ban chức năng rà soát, có những điều chỉnh cần thiết phù hợp theo đúng các quy định ngành nghề để vận dụng tối đa tiếp tục chăm lo cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động được tốt hơn.

Đ/c Phạm Văn Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn Công ty, đại diện cho người lao động phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt NLĐ, đại diện tổ chức công đoàn cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty đã luôn quan tâm đảm bảo việc làm, thu nhập, củng cố lòng tin giữa người lao động và người sử dụng lao động. Tổ chức Công đoàn sẽ tiếp tục nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tham gia cùng chuyên môn có các giải pháp điều chỉnh kịp thời đảm bảo quyền lợi cho NLĐ, đồng thời tuyên truyền vận động NLĐ đồng hành, chia sẻ, đoàn kết, chung sức, chung lòng cùng Ban lãnh đạo xây dựng Công ty phát triển bền vững.

Giám đốc và Công đoàn Công ty tặng quà động viên công nhân cụm cảng Km6 nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024.

Nhân dịp này, Giám đốc Công ty đã trao tặng 4 phần quà cho 4 đơn vị: Kho cảng Km6, Phân xưởng Vận tải ô tô 1, Phân xưởng VHB, Phân xưởng Giao nhận than 2. Công đoàn Công ty trao tặng mỗi đơn vị 10 triệu đồng trong tháng công nhân.

 Đoàn công tác đến thăm, động viên và tặng quà công nhân làm việc trên biển thuộc PX VTXD

Trước đó, ngày 15/5/2024, đoàn công tác do đ/c Phạm Văn Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn; Đ/c Cao Văn Chuẩn - Phó Giám đốc Công ty, các đ/c trong BTV Công đoàn Công ty đã đi thăm động viên và trao tặng quà, mỗi phần quà gồm tiền măt 3 triệu đồng/đoàn và nhu yếu phẩm cần thiết cho 11 đoàn sà lan thuộc Phân xưởng Vận tải - Xếp dỡ.

Các đồng chí Lãnh đạo Công ty lắng nghe chia sẻ các ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người lao động.

Tại đây, đoàn đã trực tiếp được lắng nghe chia sẻ cũng như tâm tư nguyện vọng của công nhân làm công việc đặc thù trực tiếp trên biển. Phát biểu tại chương trình, các đ/c lãnh đạo Công ty ghi nhận biểu dương và cảm ơn sự cố, đóng góp của CBCNV trong các đơn vị đã rất nỗ lực, vượt qua những khó khăn về hoàn cảnh, không gian, thời gian để hoàn thành công việc được giao. Đồng thời cũng đề nghị các CBCNV làm việc đặc biệt lưu ý đảm bảo công tác an toàn, an ninh trật tự, bảo quản hàng hoá. Qua đây mong muốn mỗi CNVCLĐ tiếp tục đoàn kết gắn bó, có nhiều sức khỏe, sản xuất an toàn, đạt năng suất cao, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Tháng Công nhân và cả năm 2024./.

9/10 87 bài đánh giá