Trao “Mái ấm Công đoàn” - Trao niềm vui tới gia đình người lao động gặp khó khăn

Đăng lúc 11:22:11 ngày 29/07/2021 | Lượt xem 392 | Cỡ chữ

Hỗ trợ xây dựng nhà từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” là một trong những việc làm thiết thực mà Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đặc biệt quan tâm, chú trọng trong thời gian qua. Thông qua chương trình này đã khơi dậy được tình đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của đoàn viên người lao động, chung tay xây dựng nhà ở cho gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp ổn định cuộc sống để họ yên tâm công tác.

Từ nhiều năm nay Công đoàn Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin luôn sát cánh cùng người lao động, đặc biệt là những gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình chị Nguyễn Thị Đông - công nhân vệ sinh công nghiệp thuộc phân xưởng Cơ điện vận hành băng là một trường hợp khó khăn về nhà ở, chồng mất, thu nhập thấp. Được sự quan tâm tạo điều kiện của tổ chức Công đoàn Công ty, gia đình của công nhân này đã được Công đoàn TKV xét duyệt, hỗ trợ xây nhà từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” với mức giá trị hỗ trợ 60 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Đông - Công nhân PX Cơ điện vận hành băng xúc động chia sẻ

Chiều ngày 28/7/2021 - nhân ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam, đoàn đại biểu Công ty do đồng chí Vũ Đức Duy - Bí thư đảng ủy, đ/c Phạm Văn Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn Công ty, các đ/c trong ban giám đốc, các đ/c đại diện các tổ chức, đại diện đơn vị đã đến thăm, tặng quà và bàn giao tiền hỗ trợ xây nhà cho công nhân Nguyễn Thị Đông. Căn nhà mới tuy không lớn nhưng ấm áp và đầy ắp tình cảm vì bản thân chị xứng đáng nhận được nguồn hỗ trợ xây dựng từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” cùng sự nỗ lực của bản thân gia đình, sự động viên của anh em đồng nghiệp tại đơn vị và sự giúp đỡ của anh em họ hàng. Nhân dịp này Công đoàn Công ty và lãnh đạo đơn vị cũng đã trao tặng nhiều món quà thiết thực, có giá trị động viên tinh thần tới chị và gia đình, mong chị vượt qua hoàn cảnh, tiếp tục hoàn thành tốt công việc được giao, chăm lo tốt cho gia đình.

Những mái ấm Công đoàn được xây dựng bằng tình cảm của người lao động, do tổ chức Công đoàn phát động một lần nữa khẳng định vai trò và vị trí của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, góp phần chung tay cùng ngành Than hỗ trợ các gia đình công nhân khó khăn về nhà ở, để họ an cư lạc nghiệp, cùng góp sức xây dựng và phát triển Công ty.

Đ/c Phạm Văn Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu chúc mừng

Các đ/c đại diện lãnh đạo Công ty, các tổ chức, phòng ban trao tặng quỹ Mái ấm Công đoàn

Lãnh đạo PX Cơ điện vận hành băng trao quà cho chị Nguyễn Thị Đông 

 

9/10 130 bài đánh giá