Hưởng ứng cuộc thi ảnh "Hoa của Mỏ" chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đăng lúc 11:06:15 ngày 05/03/2022 | Lượt xem 435 | Cỡ chữ

Hưởng ứng cuộc thi ảnh "Hoa của Mỏ" nhân dịp  kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 của Công đoàn Than - Khoáng sản VN, Công đoàn Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả cùng với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng các ngày của giới, đã phát động tới các công đoàn bộ phận, tiểu ban nữ công các đơn vị tích cực tham gia cuộc thi, cũng là hình thức tôn vinh, lan tỏa hình ảnh Nữ Thợ mỏ tiêu biểu của các đơn vị, đồng thời là hoạt động theo mục tiêu "Sáng tạo - Thiết thực - Vượt khó - Thích ứng an toàn" trong dịp kỷ niệm 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. 

Sau phát động Công đoàn Công ty đã nhận được nhiều bức ảnh đẹp, ý nghĩa từ nhiều công đoàn đơn vị, từ đó nhân rộng các gương nữ công nhân lao động trong toàn Công ty, lan tỏa những hình ảnh, những việc làm đẹp, có giá trị đối với đời sống của CBCNV Công ty. Từ đó thôi thúc nữ CNVLĐ tiếp tục là những bông hoa giữa đời thường, là người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, góp phần vào việc xây dựng gia đình hạnh phúc, đơn vị vững mạnh.

Ảnh 1:  Tác giả: Dương Thái Sơn. Đơn vị công tác: Phòng Tổ chức - Lao động - Y tế

Nội dung: Đoàn kết chia sẻ chung tay cùng nhau chiến thắng đại dịch Covid-19.

Năm 2022 tiếp tục là năm cả nước chịu tác động của đại dịch Covid-19, Công ty đã và đang thực hiện các biện pháp linh hoạt, thích ứng trạng thái phòng, chống dịch Covid-19 cao nhất với phương châm: Đồng tâm - đồng lòng và chung tay quyết thắng . Để bảo đảm thực hiện tốt nhất cần sự quyết tâm hỗ trợ, chung sức, chung lòng hoàn thành nhiệm vụ cao cả để sản xuất được an toàn, an toàn để sản xuất, thực hiện khẩu hiệu Hài hòa - Hợp lý - Hiệu quả.

Bức ảnh được thực hiện sau khi đội ngũ y tế của Công ty tiến hành các phương pháp lấy mẫu, xét nghiệm nhanh cho CBCNV Công ty, thể hiện sự đoàn kết, chung sức đồng lòng, hết mình vì công cuộc đẩy lùi dịch bệnh, mong cho cuộc sống trở lại bình thường.

Ảnh 2: 

Tác giả: Vũ Văn Khánh. Đơn vị: PX Ô tô vận tải 1
Chủ đề ảnh: Chung tay làm cho môi trường sống sạch hơn

"Hoa của đội” Nguyễn Thị Lệ : phó chủ tịch Công đoàn phân xưởng - công nhân tiếp liệu. Người có nhiều thành tích trong công tác nữ, công tác công đoàn của đơn vị. Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chị còn luôn xông xáo, nhiệt tình với các hoạt động phong trào. Phân xưởng ô tô vận tải 1 của chị luôn là đơn vị làm rất tốt công tác môi trường, đảm bảo môi trường sống và làm việc sáng-xanh-sạch-đẹp. Bông hoa phân xưởng đóng góp vào vườn hoa muôn màu sắc của Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả nói riêng, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam nói chung.

Chị Nguyễn Thị Lệ - nữ công nhân, bông hoa của Phân xưởng Ô tô vận tải 1

Ảnh 3:

Tác giả: Lê Thị Huệ. Phân xưởng Than điện

Chủ đề ảnh: Yêu nghề, nghề không phụ

Là những chia sẻ của chị Phạm Thị Giang - nữ công nhân làm nghề lấy mẫu phân tích hóa nghiệm than thuộc Phân xưởng Than điện. Cô công nhân yêu nghề, thuần thục kỹ năng, chắc chuyên môn, giỏi nghiệp vụ, sôi nổi với các hoạt động phong trào của đơn vị này luôn lao động hăng say, hết lòng vì công việc và luôn được đồng nghiêp, cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ, những đóng góp của chị góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của tổ, đội, đơn vị. Công việc có vất vả, có lấm lem thì chị vẫn luôn tin, yêu và hạnh phúc với nghề mà mình đã lựa chọn.

Chị Phạm Thị Giang - 1 trong những bông hoa của Phân xưởng Than điện

 

 
 
10/10 145 bài đánh giá