Hiến máu - Hành động chung tay vì cộng đồng của Đoàn thanh niên Công ty

Đăng lúc 08:47:42 ngày 15/08/2021 | Lượt xem 256 | Cỡ chữ

Sáng ngày 14/8/2021 tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, thực hiện chương trình phát động hiến máu tình nguyện năm 2021 của Đoàn thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam TKV,  31 đồng chí đoàn viên thanh niên Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã tích cực hưởng ứng với tinh thần cao.

31 CBĐVTN Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả tham gia chương trình hiến máu 

Hiện nay, do sự ảnh hưởng mạnh của dịch bệnh Covid-19 đến nhiều hoạt động cộng đồng, số lượng người đến hiến máu tình nguyện sụt giảm, dẫn đến tình trạng nguồn máu phục vụ cho điều trị và cứu chữa người bệnh trên phạm vi toàn quốc có nguy cơ thiếu hụt, đặc biệt nhóm máu A, O.

Với ý nghĩa tốt đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện, các đồng chí đoàn viên thanh niên công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả với tinh thần nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ đã đóng góp 31 đơn vị máu vào ngân hàng máu quốc gia. Đó thực sự là món quà thiết thực dành cho những bệnh nhân đang cần máu, trao niềm hy vọng và nối dài thêm những niềm vui của người bệnh.

Bên cạnh đó công tác phòng chống dịch Covid 19 cũng được các đồng chí đoàn viên thanh niên thực hiện nghiêm túc như: khai báo y tế đầy đủ, đeo khẩu trang, đeo kính chắn giọt bắn, sử dụng dung dịch sát khuẩn... Hy vọng thông qua phong trào Hiến máu nhân đạo đầy ý nghĩa này, càng ngày sẽ càng có thêm nhiều đoàn viên thanh niên tự nguyện và vận động người thân, bạn bè tham gia hiến máu nhân đạo, với thông điệp hết sức cao quý và ý nghĩa "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại".

Công tác khai báo, cung cấp thông tin sàng lọc được thực hiện đầy đủ, đúng nguyên tắc

Nguồn tin, ảnh: ĐTN Công ty

10/10 85 bài đánh giá