Đoàn Thanh niên Công ty với các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới năm 2021

Đăng lúc 09:26:14 ngày 07/06/2021 | Lượt xem 508 | Cỡ chữ

Thế giới đang chờ đợi và cùng chứng kiến khởi động của thập kỷ Liên hợp quốc về phục hồi Hệ sinh thái. Tích cực hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới năm 2021 cũng như phát huy tính tiền phong, xung kích tình nguyện, đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên, CBĐVTN Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

ĐTN ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2021

Phục hồi Hệ sinh thái là một lời kêu gọi tập hợp nhằm bảo vệ và hồi sinh các hệ sinh thái trên toàn thế giới, vì lợi ích của con người và thiên nhiên. Hoạt động này nhằm mục đích ngăn chặn sự suy thoái của các hệ sinh thái và khôi phục chúng để đạt được các mục tiêu toàn cầu. Chỉ với các hệ sinh thái lành mạnh, chúng ta mới có thể nâng cao sinh kế của người dân, chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự sụp đổ của đa dạng sinh học. Phục hồi hệ sinh thái có nghĩa là hỗ trợ phục hồi các hệ sinh thái đã bị suy thoái hoặc bị phá hủy, cũng như bảo tồn các hệ sinh thái vẫn còn nguyên vẹn. Các hệ sinh thái lành mạnh hơn, với đa dạng sinh học phong phú hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho con người, giúp hạn chế bệnh tật và giảm rủi ro thiên tai.

Các hoạt động hoàn nguyên môi trường tại đảo Cống Tây Công ty quản lý

Hiểu rõ tính chất, mục đích mà chương trình mang lại, Đoàn thanh niên Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả đã lập kế hoạch, phân công và huy động hơn 40 ĐVTN, trồng được 100 cây ngập mặn tại khu vực cầu cảng của Đảo Cống Tây, phát quang tuyến đường nối khu vực Công ty quản lý với Xã Thắng Lợi dài 3km, phát quang vành đai an toàn cháy nổ toàn bộ diện tích xung quanh Đảo, đặc biệt trong những ngày thời tiết nắng nóng gay gắt và kéo dài, dễ gây cháy nổ. Bằng sức trẻ, sự nhiệt tình đoàn thanh niên đã phát huy tốt vai trò của tổ chức mình, góp phần tuyên truyền nhận thức của mỗi cá nhân về việc chung tay giữ gìn môi trường sống, từ những việc làm nhỏ nhất, thay đổi lối sống thân thiện, tích cực vì môi trường, cũng chính là bảo vệ chính chúng ta và những thế hệ tương lai.

9/10 169 bài đánh giá