Công đoàn TKV khen thưởng công trình và thăm hỏi các gia đình chính sách Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả

Đăng lúc 09:54:52 ngày 22/07/2021 | Lượt xem 282 | Cỡ chữ

Nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam 01/7 (1996 - 2021), 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929 - 2021) và kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 (1947 - 2021), Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam nói chung và công đoàn Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin nói riêng đã phát động thi đua và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tuyên truyền, hưởng ứng.

Ngày 21/7/2021, đoàn công tác của Công đoàn TKV do đồng chí Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV làm trưởng đoàn cùng đại diện Ban Chính sách Pháp luật và QHLĐ, Văn phòng Công đoàn TKV đã đến làm việc tại Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả. Tại chương trình, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã khen thưởng công trình Sửa chữa tàu Yết Kiêu - là công trình trọng điểm phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh được Công đoàn Công ty đăng ký đảm nhận chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công đoàn TKV.

Quang cảnh chương trình khen thưởng công trình Công đoàn 

Báo cáo tại chương trình đồng chí Phạm Văn Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã làm rõ ý nghĩa, mục đích cũng như những giá trị làm lợi, quá trình thực hiện việc sửa chữa đoàn tàu Yết Kiêu, việc đưa tàu vào vận hành sớm hơn thời gian dự kiến không những giúp tiết giảm giá trị sửa chữa, rút ngắn thời gian chờ đợi thiết bị mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt động viên tinh thần cho cán bộ thuyền viên, thủy thủ vận hành máy, giúp họ yên tâm công tác, lao động sản xuất, đảm bảo đời sống và thu nhập. Đồng chí cũng đã ghi nhận sự cố gắng, chung sức của Công đoàn khối Kỹ thuật và Công đoàn Ban quản lý cảng và kinh doanh dịch vụ trong việc thực hiện công trình có tính chất quan trọng này.

Thay mặt đoàn công tác, Đ/c Phạm Hồng Hạnh đã biểu dương những cố gắng của Công đoàn Công ty mặc dù thực hiện công trình trong thời điểm dịch Covid 19 bùng phát trở lại, gặp nhiều khó khăn trong quá trình đi lại, thi công nhưng với sự nỗ lực, áp dụng những phương pháp khoa học, sáng tạo, đảm bảo an toàn, phòng chống dịch để hoàn thành công trình đảm bảo các nội dung, vượt tiến độ và tiết giảm chi phí. Để ghi nhận thành tích và những cố gắng đó, Công đoàn TKV đã khen thưởng công trình công đoàn Công ty đảm nhận với số tiền thưởng 20 triệu đồng.

Đ/c Phạm Văn Nghĩa thay mặt tổ chức Công đoàn đón nhận phần thưởng Công đoàn TKV trao tặng 

Cùng ngày đoàn cũng đã tới thăm và tặng quà, động viên gia đình Anh Nguyễn Văn Tú - Phó Quản đốc Phân xưởng Than điện, là con Liệt sỹ, bản thân anh vừa trải qua thời gian điều trị bệnh dài ngày mới quay trở lại làm việc.

Trong dịp này, Công đoàn TKV đã chi trợ cấp, thăm hỏi tổng số 1.072 gia đình diện chính sách; đoàn viên, người lao động bị TNLĐ chết từ năm 1994 đến nay; người lao động là thương binh; người lao động là vợ, con liệt sỹ; người lao động bị TNLĐ suy giảm từ 61% sức khỏe trở lên hiện đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc Công đoàn TKV. Trong đó, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả có 05 gia đình diện chính sách được thăm hỏi, mỗi gia đình được nhận số tiền 5 triệu đồng.

Một số hình ảnh chương trình thăm, tặng quà gia đình chính sách của đoàn

10/10 94 bài đánh giá