Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Covid - 19 gây ra

Đăng lúc 15:21:34 ngày 25/02/2020 | Lượt xem 4207 | Cỡ chữ

Sáng ngày 25/02/2020 Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến bàn về công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Covid - 19 gây ra. Đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn chủ trì cầu truyền hình trụ sở TKV Hà Nội và đồng chí Nguyễn Ngọc Cơ - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn chủ trì đầu cầu Trung tâm ĐHSX tại Quảng Ninh. Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Quang Lương - Giám đốc Bệnh viện Than - Khoáng sản VN, phó ban thường trực ban chỉ đạo phòng, chống dịch của Tập đoàn báo cáo, đánh giá chung về công tác phòng chống dịch bệnh của các đơn vị trong toàn Tập đoàn. Qua đó nhận xét các đơn vị đều thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, triển khai tốt các chỉ đạo của chuyên môn và các bộ ngành liên quan. Hiện tại không có CBCNV trong toàn Tập đoàn bị mắc bệnh.

Hội nghị cũng đã mời Thạc sỹ, bác sỹ CKII Nguyễn Trung Cấp - Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tới chia sẻ thông tin và trả lời các câu hỏi liên quan đến dịch bệnh Covid - 19. Bác sỹ cũng cho rằng những thông tin không chính thống về dịch bệnh sẽ gây những hoảng loạn và hoang mang không cần thiết, ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của mọi người. Nên các đơn vị cũng như các bộ phận y tế cần hiểu rõ, nắm bắt đúng, chính xác các nguồn thông tin để từ đó chia sẻ, phổ biến tới CBCNV đơn vị mình biết, thực hiện.

Corona virus là một họ virus lớn, với hơn 300 chủng coronavirus. Tính đến ngày 24/02/2020 trên Thế giới có 30 quốc gia ghi nhận có người nhiễm bệnh với 79.500 người mắc và hơn 2.600 người tử vong. Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam mặc dù có hơn 2.000 trường hợp được cách ly giám sát, có 16 ca khẳng định nhiễm nCoV đều đã hồi phục, xét nghiệm âm tính với virus nhưng chúng ta vẫn cần nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng bệnh tích cực do Bộ Y tế nhìn nhận diễn biến bệnh trên thế giới còn phức tạp. Đặc biệt Việt Nam là quốc gia có đường biên giới giáp với Trung Quốc, các nước Hàn Quốc, Nhật Bản và Campuchia cũng là những làn sóng lây nhiễm nguy hiểm.

Hội nghị cũng được chia sẻ những video về cách sử dụng khẩu trang và rửa tay phòng dịch đúng cách, mang lại hiệu quả cao.

Bác sỹ Nguyễn Trung Cấp cũng giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các điểm cầu, những câu hỏi thuộc lĩnh vực chế độ chính sách, tiền lương sẽ được các ban của Tập đoàn tổng hợp và giải đáp.

Như ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đặng Thanh Hải - Tổng giám đốc “Quan điểm của lãnh đạo Tập đoàn rất rõ ràng và quyết liệt là đặt sức khỏe của người lao động lên hàng đầu, kể cả chấp nhận thiệt hại về kinh tế, do đó cần tìm ra những giải pháp để bảo vệ CBCNV và tránh được tối đa tổn thương đến các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh trong Tập đoàn”, các đơn vị trong vùng Cẩm Phả nói riêng và toàn Tập đoàn nói chung cùng quyết tâm thực hiện thật tốt các biện pháp phòng dịch và ổn định sản xuất.

10/10 1402 bài đánh giá