Vinh quang thợ Mỏ - chương trình ý nghĩa, hành trình kết nối và lan tỏa nhiều giá trị tích cực

Đăng lúc 09:59:02 ngày 16/10/2021 | Lượt xem 228 | Cỡ chữ

Ngày 15/10/2021, tại 06 điểm cầu: TP Cẩm Phả (Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả); TP Hạ Long (KS Heritage Hạ Long); TP Uông Bí (Công ty CP than Vàng Danh);  TP Hà Nội (Trụ sở TKV) và 2 điểm cầu tại Tây Nguyên (Công ty Lâm Đồng và Công ty Nhôm Đăk Nông) đã diễn ra Hội nghị tuyên dương tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động, phong trào thợ mỏ sáng tạo và phát động thi đua quý IV năm 2021.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Cẩm Phả

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Thanh Xuân, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã khẳng định "Vinh quang thợ Mỏ, một lần nữa thuộc về các đồng chí", và cũng nhấn mạnh, do thời hạn, khuôn khổ của chương trình nên dù còn nhiều cá nhân, tập thể tổ đội xuất sắc tiêu biểu, hội nghị lần này cũng chỉ lựa chọn được một số để thực hiện vinh danh và giao cho các điểm cầu thay mặt Công đoàn TKV tiến hành trao tặng các danh hiệu. 

Đ/c Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV phát biểu khai mạc hội nghị

Trong bài phát biểu của mình, đồng chí Chủ tịch Công đoàn đã khẳng định mặc dù 9 tháng đầu năm nay toàn Tập đoàn triển khai nhiệm vụ trong bối cảnh đại dịch có những diễn biến hết sức phức tạp nhưng  phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần vào kết quả chung của Tập đoàn. Kết quả và thành tích đạt được trong tháng Công nhân, tháng Công đoàn tham gia quản lý thực hiện công tác ATVSLĐ và phong trào Thợ mỏ sáng tạo vừa qua, đã đóng góp tích cực, làm nên thắng lợi mục tiêu kép "Vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 - Vừa sản xuất kinh doanh hiệu quả". Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển" được triển khai đồng bộ ở các cấp công đoàn, đã thu được nhiều kết quả rất đáng trân trọng, để lại những dấu ấn tốt đẹp trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn. Các chỉ tiêu sản xuất chính của Tập đoàn trong tháng đều đạt từ 8,6% đến 10,5% tỷ lệ bình quân kế hoạch cả năm; nhiều tổ đội sản xuất, tập thể người lao động được động viên, tôn vinh kịp thời; đặc biệt có 135 công nhân xuất sắc, cán bộ quản lý giỏi, thợ Mỏ tiêu biểu được bình chọn tuyên dương, vinh danh trong hội nghị này. 

Đ/c Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐTV Tập đoàn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã dành nhiều lời khen, động viên những cố gắng, đoàn kết của tập thể CBCNV, người lao động toàn Tập đoàn đã nỗ lực vì mục tiêu chung, xây dựng và phát triển Tập đoàn. Đồng chí cũng gửi gắm những kỳ vọng vào đội ngũ người lao động, công đoàn các đơn vị, phát huy truyền thống Kỷ luật và đồng tâm của thợ mỏ, làm nên nhiều hơn những thành tích, thêm nhiều cá nhân, tập thể được vinh danh. Đồng chí đề nghị tổ chức Công đoàn tăng cường các hoạt động động viên, thăm hỏi người lao động, vận động họ chia sẻ những khó khăn cùng các Công ty và toàn Tập đoàn, khi hết các quy định giãn cách xem xét bố trí xe đưa đón người lao động có nhu cầu về quê sau thời gian dài xa nhà, vận động họ sắp xếp để quay trở lại làm việc sớm để tránh tình trạng thiếu lao động tại các chuỗi cung ứng toàn Tập đoàn. 

Tại điểm cầu Cẩm Phả đã tôn vinh 75 cá nhân là thợ mỏ sáng tạo các Công ty vùng Cẩm Phả, trong đó Công ty Kho vận Cẩm Phả có 05 đồng chí được vinh danh: Đ/c Bùi Văn Tuấn - Giám đốc, đ/c Nguyễn Xuân Uyên - Phó Giám đốc, đ/c Trần Quyết Thắng - TP. ĐKSX, đ/c Tạ Trần Nguyên - QĐ. PX Ô tô vận tải 1, đ/c Nhâm Sỹ Hùng - CV phòng KTCĐVT; 47 CBCBV xuất sắc tiêu biểu tại hội nghị, Công ty Kho vận CP có 03 đ/c được vinh danh: Đ/c Nguyễn Quang Sự - QĐ kho cảng HCMD, đ/c Lê Văn Tùng - thuyền trưởng đoàn Cửa Ông 10, PX Vận tải và Xếp dỡ; đ/c Phạm Văn Tôi - CN PX Cơ điện vận hành băng. Công đoàn Công ty cũng vinh dự là 1 trong 10 đơn vị được nhận bằng khen nhân tháng ATVSLĐ năm 2021 và là 1 trong 11 đơn vị hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch vùng Cẩm Phả. 

Một số hình ảnh vinh danh các cá nhân, tập thể tiêu biểu Công đoàn Công ty Kho vận và cảng CP tại hội nghị


 

9/10 76 bài đánh giá