Trung tâm điều hành sản xuất tại Quảng Ninh họp tác nghiệp sản xuất tiêu thụ than vùng Cẩm Phả giữa tháng 12/2023

Đăng lúc 12:42:19 ngày 13/12/2023 | Lượt xem 407 | Cỡ chữ

Sáng ngày 13/12/2023, tại Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả, Trung tâm điều hành sản xuất tại Quảng Ninh tổ chức hội nghị tác nghiệp sản xuất tiêu thụ than giữa tháng 12/2023 khu vực Cẩm Phả. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Vũ Văn Điền - Trưởng ban SXT, các đ/c đại diện các Ban chuyên môn tập đoàn và các đ/c Phó giám đốc phụ trách sản xuất tiêu thụ 18 đơn vị trong vùng.   

Quang cảnh cuộc họp tác nghiệp sản xuất - tiêu thụ giữa tháng 12 năm 2023

Theo báo cáo của Ban SXT, tháng 12/2023 thời tiết thuận lợi cho công tác sản xuất và chế biến than. Trên cơ sở kế hoạch còn lại tháng, các đơn vị đã tập trung sản xuất ngay từ đầu tháng để hoàn thành sớm sản lượng kế hoạch năm và tập trung chuẩn bị cho năm 2024. Công tác chế biến sản xuất than sạch được đẩy mạnh, đảm bảo công tác tiêu thụ, công tác nhập khẩu than được tăng cường. Qua 11 ngày sản xuất các chỉ tiêu thực hiện kế hoạch điều hành tháng đều đạt ở mức cao so với tiến độ bình quân tháng 12/2023.

PGĐ phụ trách SX-TT một số đơn vị cáo tình hình hoạt động SXKD tháng 12 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Theo đó kết quả than nguyên khai sản xuất 1,096/2,44 triệu tấn=45% KH tháng, lũy kế năm đạt trên 36,62/39,095 triệu tấn=91% KH năm. Tất cả các đơn vị đang thực hiện đảm bảo tỷ lệ đạt và vượt bình quân trong tháng, tiêu biểu một số đơn vị sản xuất than như: Dương Huy, Đèo Nai, Khe Chàm, Mông Dương, Thống NHất, Cọc Sáu, Cao Sơn. Đất đá bốc xúc đạt 48,9% KH tháng, bằng 85% KH năm, mét lò đào đạt 38,7% KH tháng và bằng 92% KH năm, than giao nhà máy tuyển cơ bản đảm bảo tiến độ kế hoạch giao, đạt43,7% KH tháng.

Đại diện các Ban chuyên môn TKV thảo luận giải quyết tháo gỡ khó khăn tại một số đơn vị sản xuất

Tại hội nghị cũng đã được nghe ý kiến phát biểu của các đ/c trong Ban chuyên môn tập đoàn, các đ/c PGĐ sản xuất các đơn vị báo cáo về kết quả SXKD và các vướng mắc trong công tác phối hơp điều hành sản xuất cũng như các biện pháp tháo gỡ khó khăn và kế hoạch chuẩn bị cho năm tiếp theo.

Đ/c Vũ Văn Điền - Trưởng Ban SXT chủ trì, phát biểu kết luận tại cuộc họp.

 Phát biểu kết luận tại hội nghị, đ/c Vũ Văn Điền -Trưởng ban SXT ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực, quyết tâm của các Ban chuyên môn Tập đoàn, và các đơn vị trong việc thực hiện kế hoạch sản xuất tháng 12, vì vậy các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch điều hành tháng. Nhiệm vụ những ngày cuối tháng, các đơn vị bám sát kế hoạch SXKD, chỉ đạo điều hành c ủa Tập đoàn, tập trung đẩy mạnh sản xuất để hoàn thành kế hoạch tháng và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023, chuẩn bị tốt các điều kiện, diện sản xuất cho năm 2024. Yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc kỷ luật điều hành tiêu thụ than, các đơn vị khắc phục một số tồn tại, hạn chế, đặc biệt quan tâm công tác an toàn lao động, tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn trong sản xuất, hoàn thành tốt kế hoạch Tập đoàn giao./.

 

 

 

 

9/10 135 bài đánh giá