Trao “Mái ấm Công đoàn” - Trao niềm vui, tạo niềm tin với gia đình người lao động

Đăng lúc 10:46:06 ngày 20/10/2023 | Lượt xem 826 | Cỡ chữ

Hỗ trợ xây dựng nhà từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” là một trong những việc làm thiết thực mà Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đặc biệt quan tâm, chú trọng trong thời gian qua. Thông qua chương trình này đã khơi dậy được tình đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của mỗi cán bộ đoàn viên, chung tay xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gia đình người lao động còn khó khăn về chỗ ở, giúp họ ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

Trao từ nguồn quỹ "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình chị Đỗ Thị Thêu - PX Than điện

Từ nhiều năm nay Công đoàn Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin luôn dành sự quan tâm đặc biệt, luôn hỗ trợ, sát cánh cùng người lao động, đặc biệt là những gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2023 toàn Công ty có hai trường hợp đề nghị hỗ trợ sửa chữa nhà, hai trường hợp hỗ trợ xây mới. Trong đó hai nhà sửa của gia đình chị Nguyễn Thị Thu - công nhân giao nhận thuộc phân xưởng Giao nhận than 1 là trường hợp có nhà bị ảnh hưởng do trận mưa lũ năm 2021, cần hỗ trợ xây dựng lại hệ thống bờ kè và sửa chữa, gia cố lại nhà. Và gia đình chị Đỗ Thị Thêu – công nhân vận hành cân, phân xưởng Than Điện, trường hợp của chị là mẹ đơn thân nuôi con mắc bệnh tim bẩm sinh, nhà cấp 4 được xây dựng đã lâu hiện mái đã bị nứt, dột... Được sự quan tâm tạo điều kiện của tổ chức Công đoàn Công ty, gia đình của hai công nhân này đã được Công đoàn TKV xét duyệt, hỗ trợ kinh phí sửa nhà từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” với mức hỗ trợ trị giá 20 triệu đồng/trường hợp.

Trao từ nguồn quỹ "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình chị Nguyễn Thị Thu - PX Giao nhận than 1

Sáng ngày 19/10/2023 - hoà chung không khí những ngày mùa thu, tiết trời dịu mát, trong khí thế hân hoan của nhân dân toàn tỉnh hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn Công ty và đại diện đơn vị thừa ủy quyền của Công đoàn TKV đã đến thăm, tặng quà và bàn giao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà cho hai chị. Các căn nhà được sửa chữa, hoàn thiện cũng như số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng ấm áp và đầy ắp tình cảm vì bản thân các chị cùng những cố gắng trong công việc cũng như thiên chức, vai trò của phụ nữ trong gia đình rất xứng đáng nhận được nguồn hỗ trợ xây sửa từ quỹ “Mái ấm Công đoàn”. Mong rằng các chị sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục hoàn thành tốt công việc được giao, chăm lo tốt cho gia đình.

Những mái ấm Công đoàn được xây sửa hàng năm bằng tình cảm của người lao động, do tổ chức Công đoàn phát động một lần nữa khẳng định vai trò và vị trí của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, góp phần chung tay cùng ngành Than hỗ trợ các gia đình công nhân khó khăn về nhà ở, để họ an cư lạc nghiệp, cùng góp sức xây dựng và phát triển Công ty.

10/10 275 bài đánh giá