Thêm “điểm cộng” vững thương hiệu

Đăng lúc 16:15:14 ngày 09/07/2018 | Lượt xem 1208 | Cỡ chữ

Góp phần quan trọng vào kết quả tiêu thụ than trong hai quý đầu năm 2018 của TKV đạt tốt không thể thiếu vai trò chủ chốt của Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả. Bằng sự miệt mài nỗ lực trong tất cả các khâu, Công ty đã đảm bảo được các yêu cầu về quản lý, không có gian lận thương mại và đặc biệt đáp ứng được sản lượng than tiêu thụ tăng cao theo yêu cầu của khách hàng - Chính “điểm cộng” ấy đã giúp thương hiệu, uy tín của Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả được giữ vững và không ngừng vươn xa.

Không để thiếu than - mục tiêu tiên quyết

Chính từ mục tiêu tiên quyết và quan trọng hàng đầu ấy, theo Phó Giám đốc Công ty Nguyễn Xuân Uyên, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã và đang dồn tổng lực với nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt được triển khai để hoàn thành mọi nhiệm vụ Tập đoàn giao, nhất là đảm bảo đáp ứng được tất cả các yêu cầu của công tác tiêu thụ khi tình hình tiêu thụ than từ đầu năm 2018 đến nay có nhiều khởi sắc.

Tiêu thụ than trên khu vực biển chuyển tải Hòn Nét

Điểm nhấn nổi bật của Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả trong những tháng vừa qua đó là - đơn vị đã từng bước khắc phục khó khăn, đặc biệt trong việc vận chuyển than bằng ô tô. Cùng với sự chỉ đạo sát sao, điều chỉnh kịp thời của Tập đoàn trong công tác tiêu thụ, sự điều hành linh hoạt, hợp lý của Công ty, Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã bố trí năng lực vận tải ô tô bằng đường bộ trên các tuyến và đảm bảo theo tất cả các quy định của Tập đoàn trong quá trình vận chuyển để luôn đảm bảo sản lượng than, đáp ứng được yêu cầu tiêu thụ. Công tác điều hành phương tiện ra vào cảng chính Cửa Ông cũng như vùng chuyển tải, nhất là phối hợp sắp xếp điều hành tổ chức phương tiện bốc rót đều đáp ứng được tiến độ, không để ách tắc, không để phương tiện phải chờ đợi.

Đồng thời, chất lượng than giao cho khách hàng đảm bảo kể cả than cho xuất khẩu và than cho các hộ tiêu thụ trọng điểm trong nước như Điện Nghi Sơn, Điện Vĩnh Tân… đều không có khiếu kiện lớn về chất lượng, được khách hàng đánh giá cao. Đến thời điểm hiện tại, sản lượng than tiêu thụ cũng như việc giao than cho Trung tâm Nhiệt điện Mông Dương đang được Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả thực hiện tốt, đảm bảo theo kế hoạch. Bên cạnh đó, việc tác nghiệp giao than hiện nay đã đẩy mạnh than chuyển vùng miền Tây về tiêu thụ, đáp ứng được kế hoạch Tập đoàn giao. Đối với các loại than của các đơn vị kinh doanh than cuối nguồn, Công ty phục vụ pha trộn, bố trí đầy đủ tất cả phương tiện đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trên tinh thần ưu tiên các hộ tiêu thụ trọng điểm trong nước với mục tiêu tiên quyết - không để thiếu than. Ngoài ra, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả cũng phối hợp và chuẩn bị sẵn sàng nguồn than dự trữ ở các kho trong mọi điều kiện theo khả năng tiêu thụ, nhất là trong mùa mưa.

Đánh giá một cách khái quát, đến nay Công ty luôn đảm bảo được các yêu cầu về quản lý, không có gian lận thương mại. Dự kiến 6 tháng đầu năm 2018, sản lượng than tiêu thụ vùng Cẩm Phả, Hòn Gai của Công ty Kho vận và Cảng Cảm Phả sẽ đạt từ 54%-55% KHN. Đời sống cán bộ công nhân viên cũng theo đó được chăm lo ngày càng chu đáo, thiết thực hơn. Mặt khác, Công ty cũng tiếp tục chú trọng việc áp dụng KHCN vào tất cả các khâu sản xuất để nâng cao năng suất và hiệu quả, giảm lao động. Trên thực tế, Công ty đã nâng cấp toàn bộ hệ thống về quản lý, đầu tư xây dựng cầu cảng Soi Đèn để đảm bảo tín hiệu an toàn hàng hải, để dẫn luồng, dẫn tàu vào an toàn trên cơ sở áp dụng công nghệ 4.0 đầu tư quản lý công nghệ hiện đại phương tiện ra vào cảng Cẩm Phả…

Sôi động trên biển Hòn Nét

Một ngày trung tuần tháng 5, cùng với lãnh đạo Công ty đi kiểm tra sản xuất, phóng viên Tạp chí TKV có dịp đến với các đơn vị của Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - nơi CBCN chủ yếu làm việc trên biển, thực hiện nhiệm vụ vận chuyển, giao nhận tiêu thụ than tại cảng và khu vực chuyển tải Hòn Nét trên vịnh Bái Tử Long.

Công đoàn TKV và Công đoàn Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả trao quà cho đơn vị tiêu biểu đang làm việc ở khu vực chuyển tải Hòn Nét

Từ Cảng Cửa Ông, chiếc cano rẽ sóng ra phía ngoài biển rồi chạy song song với bờ để đến Cảng Khe Dây. Từ cano nhìn vào cảng Cửa Ông, khung cảnh đẹp tuyệt vời của khu công nghiệp cảng biển, nhiệt điện, phía trên là Đền Cửa Ông với Tượng Đức ông Trần Quốc Tảng uy nghi. Trên cảng, hệ thống máy rót than, băng tải than đang hoạt động nhộn nhịp, từng dòng than lấp lánh đang chảy xuống boong tàu của một con tàu trọng tải lớn mang tên UNITED HALO của Panama và một tàu Việt Nam mang tên Quang Vinh 68.

Đơn vị đầu tiên chúng tôi đến là Đội Vận tải xà-lan thuộc Phân xưởng Vận tải xếp dỡ đang làm việc tại khu vực Cảng Khe Dây. Mặc dù vào những ngày giữa tháng 5, mới đầu giờ sáng mà thời tiết đã nắng nóng, nhưng tại khu vực Cảng Khe Dây, từ phía trên cảng đến các đoàn vận tải xà-lan trên biển, từng đoàn tàu, xà-lan ra vào cảng nhận than, không khí thi đua lao động, sản xuất rất sôi nổi, khẩn trương...

Rời Cảng Khe Dây, chiếc cano hướng về phía biển để ra khu vực chuyển tải Hòn Nét, dù là "dân biển" nhưng tất cả chúng tôi vẫn không khỏi trầm trồ thích thú với vẻ đẹp của biển, từng dãy đảo đá lô nhô, những con tàu lớn đủ các màu sắc và quốc tịch. Càng đến gần khu vực biển chuyển tải Hòn Nét thì càng nhiều tàu, dễ có đến vài chục con tàu, chủ yếu đang chờ "ăn than". Chỉ tay về phía một con tàu đang nhận than chuyển tải trên biển, Phó Giám đốc Công ty Nguyễn Xuân Uyên cho biết, năm nay, công tác tiêu thụ than thuận lợi hơn nên Công ty đang tập trung đẩy mạnh tiêu thụ, hoạt động chuyển tải than trên biển Hòn Nét thời điểm này đang rất sôi động. Các phương tiện, thiết bị cùng với con người dường như chạy đua với thời gian để hoàn thành kế hoạch, tiến độ giao than cho khách hàng một cách nhanh nhất, đảm bảo chất lượng, số lượng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ than trong nước và xuất khẩu. Anh Nguyễn Đức Mạnh, cán bộ điều hành chuyển tải cũng phấn khởi chia sẻ rằng: “chúng tôi đã và đang quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch được giao, đảm bảo an toàn và đáp ứng nhu cầu than cho khách hàng"...

10/10 402 bài đánh giá