Tháng Công nhân tại Phân xưởng Ô tô vận tải 1

Đăng lúc 08:42:02 ngày 01/06/2023 | Lượt xem 219 | Cỡ chữ

Tháng Công nhân đã và đang diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, đem lại lợi ích thiết thực cho toàn thể CBCNV của Công ty nói chung và phân xưởng ô tô vận tải 1 nói riêng. Mặc dù tình hình, điều kiện sản xuất tại đơn vị trong những tháng gần đây gặp rất nhiều khó khăn, thử thách khi nguồn than đặc biệt là nguồn nội bộ cảng không ổn định, các thiết bị xe máy phần nhiều đã qua thời gian dài sử dụng, hư hỏng thường xuyên, từ đầu năm nay đã có 06 thiết bị nằm chờ thanh lý cùng với một số thiết bị sửa chữa phục vụ đăng kiểm dài ngày, thiết bị giảm cùng với thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng không nhỏ tới sản lượng, việc làm, thu nhập và chi phí sửa chữa thiết bị của đơn vị.

Huy động thiết bị, giải phóng xe nhanh phục vụ sản xuất

Trước những khó khăn đó, Chi bộ đã lãnh chỉ đạo các tổ chức đoàn thể trong đơn vị xây dựng những phương án cụ thể, thiết thực, áp dụng vào thực tế sản xuất như điều hành bám sát kế hoạch từng ngày, đặc biệt là vừa qua đơn vị đã đề xuất đảm nhận việc đưa thiết bị vào vận chuyển nội cảng kho Hóa chất Mông Dương, góp phần không nhỏ vào việc giải quyết việc làm, ổn định thu nhập và tăng sản lượng chung của đơn vị. Bên cạnh đó đối với công tác sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị, đơn vị đã chủ động trao đổi với các phòng chức năng để có những phương án phù hợp với thực tiễn nhằm đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, giải phóng thiết bị đưa vào phục vụ sản xuất. Với những phương án hợp lý hóa trong sản xuất, cùng sự đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn của tập thể CBCNV đơn vị, trong tháng 5, phân xưởng đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ, dự kiến sản lượng thực hiện đạt 1.017.764 tkm, = 107,89% KH tháng, = 68.4 % KH quý II/2023. Công tác an ninh, an toàn, tự quản được giữ vững.

Chương trình đối thoại, tặng quà của lãnh đạo Công ty tại đơn vị

Tháng công nhân lãnh đạo đơn vị cũng đã kết hợp cùng chương trình gặp mặt, trao quà của Công đoàn Công ty khi nhiều ý kiến của người lao động đã được trả lời, giải đáp, Công đoàn phân xưởng cũng đã có những hoạt động thực tiễn nhằm động viên, khích lệ tinh thần tới CBCNV người lao động. Lãnh đạo chuyên môn cùng công đoàn đơn vị đã đến từng vị trí sản xuất để lắng nghe, chia sẻ tâm tư nguyện vọng, đồng thời trực tiếp phát nước giải nhiệt động viên tinh thần NLĐ trong những ngày thời tiết nắng nóng. Mỗi hoạt động dù nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, tâm huyết của người sử dụng lao động, của tổ chức công đoàn đối với mỗi người lao động, qua đó khơi dậy tinh thần đoàn kết và cũng là động lực để NLĐ gắn bó lâu dài với đơn vị, hết lòng cống hiến sức lực, trí lực cho sự phát triển của đơn vị và Công ty.

Lãnh đạo đơn vị phát nước giải nhiệt tới các thiết bị, khu vực người lao động làm việc những ngày thời tiết nắng nóng gay gắt

9/10 73 bài đánh giá