Tháng 3 /2024, Công ty đặt kế hoạch điều hành tiêu thụ 5,8 triệu tấn than.

Đăng lúc 15:29:21 ngày 05/03/2024 | Lượt xem 641 | Cỡ chữ

Sáng ngày 05/03, tại trụ sở văn phòng, Công ty tổ chức hội nghị giao ban công tác sản xuất kinh doanh tháng 02, triển khai nhiệm vụ tháng 03 năm 2024. Tham dự hội nghị có các đ/c: Phó Bí thư Đảng uỷ, CTCĐ, các đ/c trong Ban Giám đốc, KTT, CCB, TBNC, thủ trưởng các đơn vị phòng ban. Đ/c Trần Văn Quảng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị giao ban công tác SXKD tháng 02, triển khai nhiệm vụ tháng 03/2024

Đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch SXKD tháng 2, là tháng có kỳ nghỉ Tết nguyên đán, do đó số ngày làm việc ít nhưng nhu cầu về tiêu thụ than cho sản xuất điện và các ngành khác không giảm. Công ty đã tập trung chỉ đạo các đơn vị tranh thủ đẩy mạnh sản xuất, nghiêm túc thực hiện với nhiều cố gắng, quyết tâm cao trong việc phối hợp điều hành sản xuất trước, trong và sau dịp nghỉ Tết, đặc biệt là bám sát kế hoạch Tập đoàn giao, chủ động chuẩn bị chân hàng để cấp than cho các nhà máy Điện. Trong thời gian nghỉ Tết, công tác an ninh trật tự, an toàn lao động được giữu vững, tài sản Công ty được bảo vệ an toàn.

Phòng KH&QTCP báo cáo kết quả hoạt động SXKD tháng 02 và kế hoạch điều hành tiêu thụ tháng 3/2024

Kết thúc tháng 02, sản lượng than điều hành tiêu thụ tổng số của Công ty đạt 4,88 triệu tấn,= 32,62% KH quý, = 7,5% KH năm. Trong đó than tiêu thụ trực tiếp cho khách hàng tháng 02 đạt 3,56 triệu tấn,= 30,99% KH quý, = 7,13% kế hoạch năm. Lũy kế 02 tháng đạt 10,16 triệu tấn,= 67,94% KH quý,=15,63% KH năm. Doanh thu tháng 02 đạt 9.805 tỷ đồng,=28,64% KH quý, =13,85%KH năm. Lợi nhuận tháng 02 đạt 75 tỷ đồng,=26,86% KH quý,= 13,77%KH năm. Tiền lương bình quân đạt 12,346 triệu đồng/người/tháng,=94,52% KH quý,=104,69% KH năm.

Cũng trong 2 tháng đầu năm, Công ty cũng đã hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn tại khu vực PX VHB, thực hiện chăm lo cho gần 1500 người lao động có một cái Tết đủ đầy, ấm áp, an toàn và hạnh phúc. Các đơn vị cũng đã tổ chức cho hơn 400 CBCNV đi tham quan du xuân đầu năm tạo không khí vui vẻ, làm tiền đề cho một năm mới với khí thế mới, thắng lợi mới.

Đ/c Trần Văn Quảng - BTĐU, Giám đốc Công ty phát biểu kết luận tại hội nghị.

Biểu dương kết quả đạt được trong 2 tháng đầu năm, bước vào triển khai nhiệm vụ SXKD tháng 3, là tháng cuối của quý I, với khối lượng công việc lớn, sản lượng than điều hành tiêu thụ tổng số dự kiến 5,8 triệu tấn. Đ/c Giám đốc chỉ đạo các đơn vị trong toàn Công ty tập trung thực hiện hiệu quả công việc, huy động tối đa năng lực sản xuất, đảm bảo sản lượng tiêu thụ, đặc biệt đảm bảo hoạt động thông suốt cho các nhà máy Điện. Các đ/c Phó Giám đốc theo từng lĩnh vực được phân công phụ trách, chỉ đạo các phòng ban chuyên môn nghiệp vụ phối hợp thực hiện các công việc, hoàn thiện rà soát các quy trình, quy định công tác quản lý vật tư đảm bảo tính chặt chẽ theo nhu cầu thực tế, tăng cường sử dụng các vật tư nhiên liệu trong ngành  phù hợp theo quy định của TKV. Các phòng ban chức năng rà soát lại các quy trình, quy định hồ sơ, hộ chiếu đổ đống của TKV, đảm bảo công tác an toàn tại Kho G9B và thưòng xuyên kiểm tra tình trạng, nguy cơ sụt lún tại khu vực Kho G9. Phòng TCLĐ&Y tế phối hợp với các đơn vị, trường VBS xem xét đề xuất mời chuyên gia Bộ KHĐT mở lớp nâng cao năng lực trong công tác đấu thầu nhằm nâng cao hiệu quả và chất lương công việc. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án trọng điểm phục vụ chiến lược phát triển bền vững của Công ty. Tổ chức Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3, tổ chức các hoạt động trong tháng thanh niên đảm bảo thiết thực hiệu quả, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, tiếp tục triển khai chữ ký số điện tử, hoàn thiện hệ thống quản lý văn bản và điều hành của Công ty, bám sát các kế hoạch sản xuất tiêu thụ, phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD tháng 3 và quý I năm 2024./.

7/10 213 bài đánh giá