Dấu ấn Tháng Công nhân năm 2023

Đăng lúc 15:24:22 ngày 02/06/2023 | Lượt xem 339 | Cỡ chữ

Đã thành thông lệ, hàng năm mỗi độ tháng 5 về phong trào thi đua lao động sản xuất và các hoạt động chăm lo đời sống người lao động lại được chuyên môn, công đoàn Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin đặc biệt quan tâm làm tốt.

Ngay từ giữa tháng 4 Công ty đã khẩn trương triển khai các kế hoạch, nghị quyết liên tịch giữa chuyên môn và công đoàn v/v triển khai tháng công nhân, tháng hành động về an toàn - VSLĐ năm 2023 và phổ biến tới các đơn vị, các bộ phận trong toàn Công ty. Rất nhiều các phần việc khó, công trình và các sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được các công đoàn bộ phận thực hiện, góp phần vào việc gỡ khó, nâng cao năng suất lao động, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, lao động, góp phần vào việc hoàn thành toàn diện các mục tiêu, kế hoạch tháng 5, tạo đà cho việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị quý II và cả năm 2023.

Đối thoại, trò chuyện, động viên người lao động trực tiếp sản xuất tại các đơn vị

Hưởng ứng đợt phát động, tập thể người lao động Công ty dù ở vị trí công tác nào cũng nỗ lực thực hiện nghiêm mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu đăng ký thi đua, theo đó tổng lượng than tiêu thụ tháng 5 đạt 109,5% KH tháng, doanh thu đạt 109,6% KH tháng, tiền lương bình quân đạt 14,5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh việc phấn đấu trong hoạt động SXKD, Công ty cũng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác an toàn, an ninh, thường xuyên duy trì các chương trình kiểm tra tại các khu vực, điểm nóng nhằm đảm bảo an toàn tính mạng người lao động, an toàn thiết bị, tài sản, luôn xác định đây là nhiệm vụ quan trọng và lâu dài, không chỉ trong tháng Công nhân hàng năm, vì sức khoẻ, sự an toàn của người lao động chính là tài sản, là vốn quý của mỗi đơn vị và Công ty.

Không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi, rộng khắp các đơn vị của Công ty

Trong tháng 5, Công ty đã tổ chức đi thăm hỏi, động viên, trao quà cho nhiều tổ đội, đơn vị, đặc biệt những tổ làm việc ở vùng xa, biển đảo, những gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo… Các đoàn đã tiến hành thăm 15 đoàn sà lan, đội cẩu nổi Hòn nét 01, 02, tàu Than VN; CBCNV đảo Cống tây, các trạm cuối nguồn; CBCNV các đơn vị trực tiếp sản xuất) với các phần quà và tiền mặt trị giá gần 200 triệu đồng. Thăm các gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, con mắc bệnh hiểm nghèo, mồ côi (07 gia đình nhận hỗ trợ của Công đoàn TKV và quà tặng của Công đoàn Công ty; 25 cháu mồ côi tật nguyền với số tiền 12,5 triệu đồng). Tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 (tổng số 1.550 cháu với số tiền 310 triệu đồng). Tổ chức 03 cuộc đối thoại với người sử dụng lao động tại các cụm đơn vị sản xuất, đã tổng hợp, trả lời, giải đáp nhiều ý kiến, câu hỏi về chế độ chính sách trực tiếp tại các buổi nói chuyện. Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ 03 gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đề nghị nhận hỗ trợ từ nguồn MACĐ. Tổ chức khám sức khỏe cho toàn thể CBCNV và khám chuyên khoa cho nữ, bổ sung nước uống giải nhiệt cho người lao động làm việc trực tiếp trong thời điểm nắng nóng gay gắt. Trong tháng công nhân năm nay, Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng Công đoàn TKV thăm và tặng quà 03 đơn vị xuất sắc, vượt khó là Phân xưởng Giao nhận than 1, PX Than điện và PX Ô tô vận tải 1 với những phần quà giá trị và ý nghĩa.

Từng đoàn công tác, từng món quà mang nhiều tình cảm, ý nghĩa trân trọng trao tặng đến các tổ đội, đơn vị sản xuất như những lời tri ân chân thành nhất của lãnh đạo Công ty

Đặc biệt trong suốt hành trình tạo dựng, phát triển, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả luôn nỗ lực đảm bảo điều kiện sống và làm việc tốt nhất, xây dựng môi trường sống và làm việc xanh, sạch nhất cho người lao động, bằng việc tập trung mọi nguồn lực, vật lực cho công tác vệ sinh công nghiệp, vệ sinh môi trường, tạo dựng ý thức sống xanh, sống sạch. Đến nay rất nhiều khu vực sản xuất và khu vực nhà điều hành đã đạt tiêu chí Sáng - Xanh - Sạch và phấn đấu duy trì, thực hiện ngày càng tốt hơn nữa.

Thêm một tháng Năm nữa đi qua với nhiều dấu ấn đáng ghi nhận, nhiều việc làm, nghĩa cử cao đẹp đã được trao đi, CBCNV - NLĐ Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, tranh thủ các yếu tố, điều kiện thuận lợi, vượt qua các khó khăn, tích cực thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2023 được Tập đoàn giao./.

10/10 113 bài đánh giá