Công ty tổ chức kiểm tra ATVSTP tại các bếp ăn công nghiệp quý III/2023

Đăng lúc 08:03:57 ngày 23/10/2023 | Lượt xem 303 | Cỡ chữ

Thực hiện công văn số 10444/KVCP – TCLĐ ngày 05/9/2023 V/v phối hợp công tác an toàn thực phẩm và hợp đồng đã ký giữa Công ty và đối tác về việc cung cấp dịch vụ ăn công nghiệp và dịch vụ vệ sinh công nghiệp các khu nhà điều hành làm việc trong Công ty. Để thực hiện công tác ATVSTP đúng quy định, góp phần nâng cao chất lượng, an toàn sức khỏe cho người lao động, trong ba ngày từ ngày 16/10 đến ngày 19/10, đoàn kiểm tra công tác ATVSTP Công ty đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP tại 9 điểm bếp ăn tập thể của Công ty đối tác cung cấp dịch vụ.

Đoàn kiểm tra gồm nhiều phòng chức năng thực hiện đúng, đủ chức năng nhiệm vụ được giao

Qua kiểm tra thực tế các bếp ăn tập thể tại các khu vực, địa bàn Công ty quản lý, các bếp ăn đã cơ bản thực hiện đúng các quy định về VSATTP, thực phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng, tươi sạch, được kiểm định ngay từ khâu đầu vào. Tại các nhà ăn ca, bố trí riêng các khu chế biến thực phẩm sống, thức ăn chín, có nơi chia thức ăn riêng. Kho bảo quản lương thực, thực phẩm đảm bảo khô ráo, thoáng, có tủ bảo quản thực phẩm, tủ lưu mẫu thức ăn, nguồn nước sạch đảm bảo, khu rửa tay và vệ sinh riêng biệt. Toàn bộ thiết bị, dụng cụ nhà bếp cũng được đơn vị đầu tư đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, phòng ăn được trang bị điều hòa, nhân viên nấu ăn mặc đúng, đủ trang phục, đồ bảo hộ cá nhân theo quy định. Tại các nhà ăn đều có bảng tài chính công khai, sổ kiểm thực ba bước, sổ lưu mẫu thức ăn được ghi chép đầy đủ, thức ăn được lưu mẫu trong hộp Inox đúng quy định 24/24h với nhiệt độ tủ lạnh 2-8 độ C. Chế độ ăn được duy trì theo hình thức chia khay với khẩu phần chế biến món ăn đa dạng thay đổi hằng ngày, đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo VSATTP.

Công tác sơ chế, chế biến, bảo quản, sắp xếp thực phẩm đều theo đúng quy định đề ra, đảm bảo tốt công tác ATVSTP

Song song với công tác kiểm tra, đoàn kết hợp phổ biến, tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm để hoạt động quản lý an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể có hiệu quả và đảm bảo các suất ăn đến người lao động cung cấp đủ định lượng dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo điều kiện cho người lao động  yên tâm làm việc, tiếp tục gắn bó, góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển./.

8/10 101 bài đánh giá