Công ty tổ chức kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Quý I/2023

Đăng lúc 09:57:58 ngày 01/05/2023 | Lượt xem 306 | Cỡ chữ

Thực hiện công văn số 1360/TKV-VP ngày 31/3/2023 V/v triển khai kế hoạch công tác đảm bảo ATVSTP năm 2023. Căn cứ hợp đồng đã ký giữa Công ty và đối tác về cung cấp dịch vụ cơm công nghiệp, cơm khách năm 2023. Để công tác ATVSTP được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, góp phần nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động, trong thời gian triển khai tháng hành động cề ATVSTP năm 2023, đoàn kiểm tra ATVSTP Công ty gồm thành phần là các phòng chức năng đã tiến hành kiểm tra tại 10 điểm bếp ăn tập thể trong địa bàn Công ty quản lý.

Nội dung kiểm tra, giám sát tập trung vào việc thực hiện các quy định về vệ sinh ATTP, các quy định về vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; hồ sơ, sổ sách ghi chép trong công tác ATVSTP; các điều kiện vệ sinh bếp ăn tập thể, công tác lưu mẫu thức ăn; việc triển khai công tác bảo đảm ATTP...

Qua quá trình kiểm tra cho thấy các bếp ăn đã cơ bản thực hiện đúng các quy định về VSATTP, thực phẩm đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định ngay từ khâu đầu vào. Tại các nhà ăn ca, có bố trí riêng các khu chế biến thực phẩm sống, thức ăn chín, nơi chia thức ăn riêng. Kho bảo quản lương thực, thực phẩm đảm bảo khô ráo, thoáng, có tủ bảo quản thực phẩm, tủ lưu mẫu thức ăn, nguồn nước sạch đảm bảo, khu rửa tay và vệ sinh riêng biệt.

Chia thức ăn đúng định lượng, đảm bảo dinh dưỡng các bữa ăn

Toàn bộ thiết bị, dụng cụ nhà bếp cũng được đơn vị đầu tư đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, phòng ăn được trang bị điều hòa, nhân viên nấu ăn mặc đầy đủ trang phục, đồ bảo hộ cá nhân theo quy định. Tại các nhà ăn đều có bảng tài chính công khai, sổ kiểm thực ba bước, sổ lưu mẫu thức ăn được ghi chép đầy đủ, thức ăn được lưu mẫu trong hộp Inox đúng quy định 24/24h với nhiệt độ tủ lạnh 2-8 độ C. Chế độ ăn được duy trì theo hình thức chia khay với khẩu phần chế biến món ăn đa dạng thay đổi hằng ngày, đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo VSATTP.

Bảng tài chính công khai

Bên cạnh đó còn có một số tồn tại hạn chế như nhà kho tại một vài điểm chưa được vệ sinh thường xuyên, nhiệt kế đo nhiệt độ trong tủ lưu trữ thức ăn bị hỏng, nhiệt độ để chưa đúng theo quy định. Sổ kiểm thực ba bước tại một số bếp cũng chưa ghi chép đúng theo quy định, tại một số bếp ăn do số lượng suất ăn thấp nên chưa thực hiện lưu mẫu thức ăn.

Các nhà ăn cơ bản đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng, đảm bảo hợp vệ sinh

Việc duy trì chế độ kiểm tra hàng kỳ không những kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đôn đốc và nhắc nhở, hướng dẫn đối với người chế biến thực phẩm tại các bếp ăn mà còn tăng cường kiểm soát đơn vị cung ứng dịch vụ để đảm bảo các suất ăn đến người lao động cung cấp đủ định lượng, dinh dưỡng và đảm bảo VSATTP. Tất cả nhằm cải thiện sức khỏe, tái sản xuất sức lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo điều kiện sống và làm việc tốt nhất cho người lao động để yên tâm tiếp tục gắn bó, góp phần xây dựng Công ty ổn định và phát triển./.

7/10 102 bài đánh giá