Đăng lúc 10:44:11 ngày 05/04/2023 | Lượt xem 1359 | Cỡ chữ
Thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21 tháng 10 năm 2022 của Ban Bí thư về “Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; kế hoạch số 39/KH-BCĐLNATTP ngày 15/3/2023 của BCĐ Liên ngành ATTP về công tác bảo đảm ATTP năm 2023; cv số 1360/TKV-VP ngày 31/3/2023 V/v Triển khai kế hoạch công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023. Căn cứ thực tế công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành TƯ về an toàn thực phẩm ban hành kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2023 trên phạm vi toàn quốc với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Mục tiêu của Tháng hành động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của người lao động.
Đối với Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả, trong tháng hành động vì ATTP, các phòng ban chức năng sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm tại các bếp ăn công nghiệp trên các khu vực hoạt động. Thực hiện nghiêm kiểm tra hàng ngày việc mua bán thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để cung cấp cho các bếp ăn tập thể, nhà ăn công nghiệp phục vụ người lao động toàn Công ty, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nhận thức đúng, đủ về tầm quan trọng đặc biệt của ATTP vì khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, giảm đáng kể năng suất lao động, tăng chi phí chăm sóc phục hồi, tái tạo sức khỏe, gây thiệt hại lớn về kinh tế, tác động mạnh đến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh chung của Công ty. Từ đó mỗi người tuỳ theo chức trách nhiệm vụ sẽ có những hành động đúng, cùng chung tay bảo vệ sức khoẻ, cam kết chấp hành đầy đủ các quy định, thực hiện tốt công tác ATVSTP.
Xác định sức khỏe là tài sản quý nhất của mỗi người, quyền được sử dụng thực phẩm an toàn là quyền cơ bản của mỗi công dân. Để bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm và phục vụ trong các bếp ăn tập thể, tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, yêu cầu các nhà cung cấp thực phẩm phẩm, phục vụ bếp ăn công nghiệp tại các bếp ăn tập thể cần tuân thủ nghiêm các quy định về VSATTP.
Vì mỗi bữa ăn công nghiệp với người lao động, không chỉ để bổ sung dinh dưỡng, tái tạo sức lao động, mà hướng đến mục tiêu đó là bữa cơm an toàn và hạnh phúc, giúp người lao động yên tâm làm việc, đóng góp tích cực cho sự ổn định và phát triển của Công ty./.
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn: