TKV tiêu thụ 32.000 tấn than ngày mùng 1 Tết Mậu Tuất 2018

Đăng lúc 09:04:58 ngày 22/02/2018 | Lượt xem 3220 | Cỡ chữ

Vào lúc 17h30 ngày 16/2 (tức mùng 1 Tết Mậu Tuất 2018), tại Cảng Cẩm Phả, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức đón tàu “xông” cảng và rót những tấn than tiêu thụ đầu tiên mừng Xuân mới Mậu Tuất 2018.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; Trần Văn Hùng, Bí thư Thành ủy Cẩm Phả. Lãnh đạo TKV có các đồng chí: Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc; Vũ Anh Tuấn, Phó TGĐ, Bí thư Đảng ủy TQN; Nguyễn Ngọc Cơ, Phó TGĐ, Giám đốc Trung tâm ĐHSX tại Quảng Ninh; Nguyễn Hoàng Trung, Phó TGĐ; Nguyễn Xuân Hán, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn TKV; Mai Lê Thành, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy TQN và các Ban chuyên môn của Tập đoàn; lãnh đạo các công ty: Kho vận và Cảng Cẩm Phả; Tuyển than Cửa Ông, CP Giám định - Vinacomin, CP Hoa tiêu hàng hải - Vinacomin; lãnh đạo các công ty than vùng Cẩm Phả; các cơ quan chức năng..., các thuyền trưởng, thủy thủ và công nhân, cán bộ các đơn vị trong dây chuyền bốc rót than.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã phát biểu chúc mừng Tập đoàn TKV rót những tấn than tiêu thụ đầu tiên của năm mới Xuân Mậu Tuất 2018. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao Tập đoàn TKV và các đơn vị sản xuất, chế biến than, kho vận và cảng trong năm 2017 vừa qua đã nỗ lực hoàn thành kế hoạch SXKD, ổn định sản xuất và việc làm, đời sống công nhân mỏ trong điều kiện khó khăn, đóng góp phần lớn ngân sách cho tỉnh, góp phần quan trọng để tỉnh Quảng Ninh hoàn thành vượt mức thu ngân sách và là địa phương đứng thứ 5 thu ngân sách trong toàn quốc. Với khí thế sản xuất những ngày đầu năm mới và việc rót tấn than tiêu thụ đầu năm mới Xuân Mậu Tuất 2018, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tin tưởng công tác tiêu thụ than của TKV sẽ thuận lợi và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018.

Trong thời khắc thiêng liêng của năm mới Xuân Mậu Tuất 2018, Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV Đặng Thanh Hải đã phát lệnh rót tấn than tiêu thụ đầu tiên của Năm mới Xuân Mậu Tuất tại Cảng Cẩm Phả. Các tầu “xông” cảng Cẩm Phả là tàu MV YUN QIAN và nhận 8.000 tấn than cám 3C.1 xuất khẩu, cung cấp cho khách hàng Coke and Products (M) SDN.BHD (Malaysia) và tàu Việt Thuận 235-02 nhận 24.000 tấn than cám 6a.1 tiêu thụ nội địa, cung cấp cho Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

Theo Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải, năm 2018 dự báo tiêu thụ than sẽ tốt hơn, Tập đoàn sẽ tập trung đẩy mạnh sản xuất và chế biến sâu các chủng loại than chất lượng cao, cùng với tiếp tục thực hiện đầu tư cơ giới hóa, tăng năng suất, giảm giá thành và đầu tư thiết bị bốc rót, đảm bảo đáp ứng tốt nhất số lượng, chủng loại và chất lượng than cho khách hàng nội địa và xuất khẩu ngay từ những ngày đầu, tháng đầu. Việc TKV đón tàu “xông” Cảng Cẩm Phả và rót những tấn than tiêu thụ đầu tiên với số lượng 32.000 tấn ngày đầu Xuân Mậu Tuất 2018 có ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho một mùa tiêu thụ than hanh thông, thuận lợi, thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất và tiêu thụ 36 triệu tấn than của TKV trong năm 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long và Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn đã chúc Tết, tặng quà, mừng tuổi cho công nhân, cán bộ các đơn vị trong dây chuyền bốc rót than và các thủy thủ trong ngày làm việc đầu tiên của Năm mới Xuân Mậu Tuất 2018.

Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã tiêu thụ hơn 1.568.000 tấn than, trong đó tiêu thụ  nội địa 1,5 triệu tấn, xuất khẩu hơn 68.000 tấn than.

9/10 1073 bài đánh giá