Tiếp tục chuỗi các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ năm 2024

Đăng lúc 00:07:31 ngày 03/06/2024 | Lượt xem 139 | Cỡ chữ

Thực hiện Kế hoạch số 142/KH-CĐKVCP ngày 03/5/2024 về triển khai các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024. Trong các ngày 28/5 và 31/5, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả tiếp tục tổ chức hội nghị đối thoại với người lao động tại khu vực Cụm Khe Dây-HCMD và Cụm Cảng chính. Hoạt động nhằm thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, là dịp để lãnh đạo Công ty tiếp xúc trực tiếp, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và có những điều chỉnh kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

 

Quang cảnh chương trình Đối thoại với người lao động tại Cụm Cảng Chính (Ảnh trên) và Cụm Khe Dây - HCMD ( Ảnh dưới)

Tham dự hội nghị đối thoại có các đồng chí trong Ban Thường vụ; Ban Giám đốc; BCH Công đoàn Công ty; Trưởng các phòng chuyên môn, Quản đốc, Chủ tịch công đoàn bộ phận và đại diện công nhân lao động trực tiếp sản xuất các đơn vị.


Đ/c Trần Văn Quảng - Giám đốc Công ty phát biểu tại chương trình đối thoại với người lao động.

Tại hội nghị, đồng chí Giám đốc Công ty, đại diện người sử dụng lao động thông tin tình hình hoạt động SXKD 05 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trong thời gian tới, Công ty tiếp tục thực hiện những giải pháp tích cực nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, hoàn thiện hệ thống các quy trình, quy chế đồng bộ, đảm bảo hiệu quả trong hoạt động và tuân thủ quy định, rà soát sắp xếp bố trí định biên lao động tại các đơn vị.

Đ/c Phạm Văn Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn, đại diện cho người lao động phát biểu tại chương trình. 

Đồng chí Phạm văn Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn Công ty nhấn mạnh, những năm qua đặc biệt từ năm 2023 cho đến nay, đời sống CBCNV trong toàn Công ty nói chung, người lao động nói riêng được chăm lo tốt mọi mặt, nhưng Công ty xác định phải chăm lo tốt hơn nữa, tiếp tục nâng cao đời sống, cải thiện điều kiện việc làm, thu hút và giữ chân người lao động. Với tinh thần đó, hội nghị đối thoại diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mởi, công khai trên tinh thần hợp tác xây dựng và có hiệu quả thiết thực, thể hiện quyết tâm cao của lãnh đạo Công ty trong việc tôn trọng và đảm bảo quyền dân chủ của người lao động. Tổng hợp trong 3 đợt đối thoại với người lao động, có 07 công đoàn bộ phận có người lao động kiến nghị với 20 ý kiến bằng văn bản được chia làm 02 nhóm. Nhóm 1 là các ý kiến về lao động tiền lương, chế độ chính sách, thi đua. Nhóm 2 tập trung vào công tác đầu tư xây dựng, kỹ thuật an toàn và bảo vệ môi trường.

Nhiều ý kiến của người lao động được giải đáp trực tiếp tại thỏa đáng tại chương trình đối thoại.

Đồng chí Trần Văn Quảng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty cùng đại diện các phòng ban chuyên môn đã ghi nhận và trả lời thỏa đáng nhiều ý kiến đề xuất đồng thời ghi nhận và cảm ơn các ý kiến, kiến nghị của người lao động mang tính chất xây dựng, góp phần hoàn thiện công tác chăm lo, cái thiện đời sống công nhân lao động.

Đại diện các phòng ban chuyên môn giải đáp các ý kiến của người lao động tại chương trình. 

Tất cả ý kiến của người lao động đưa ra, đều được Giám đốc và trưởng các phòng ban chuyên môn trả lời rõ ràng, thấu đáo ngay tại chương trình. Những vấn đề liên quan đến quy định, cơ chế chính sách nhà nước, Giám đốc đề nghị Công đoàn và giao các phòng ban chức năng liên quan tiếp tục rà soát nghiên cứu để vận dụng với mục tiêu đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích cho người lao động.

Chuỗi các hoạt động chăm lo và tổ chức đối thoại với người lao động trong tháng công nhân là  hoạt động thường kỳ của Công ty, là dịp lãnh đạo Công ty kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của người lao động góp phần giải quyết những băn khoăn, vướng mắc nảy sinh trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, nhằm chia sẻ thông tin, đảm bảo hài hòa mối quan hệ giữa hai bên, đây chính là nguồn động viên tinh thần lớn lao, khích lệ CBCNV, NLĐ trong toàn Công ty hăng hái thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp người lao động luôn vững tin để gắn bó lâu dài với Công ty.

Lãnh đạo và Công đoàn Công ty tặng quà các đơn vị nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024.

Nhân dịp này, Giám đốc Công ty đã trao tặng cho mỗi đơn vị một phần quà. Công đoàn Công ty trao tặng 10 triệu đồng cho mỗi đơn vị. Chúc các đơn vị hoàn thành tốt các nội dung hoạt động “Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ”, sản xuất an toàn, hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2024./.

7/10 46 bài đánh giá