Thực tập tình huống giả định công tác PCCC và CNCH năm 2022

Đăng lúc 10:19:29 ngày 17/01/2022 | Lượt xem 189 | Cỡ chữ

Ngay từ những ngày đầu năm khí thế hăng say lao động sản xuất đã được ghi nhận ở khắp các đơn vị trong toàn Công ty, CBCNV, người lao động phấn đấu thi đua hoàn thành nhiệm vụ được giao, chuẩn bị đón tết Nguyên đán an toàn, vui vẻ.

Để nâng cao nhận thức, đánh giá đúng về công tác an toàn nói chung, PCCC và CNCH nói riêng, xác định nguyên tắc an toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn, từ đó có cách hành động, ứng phó đúng. Ngày 16/01/2022, tại khu vực cảng chính, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin tổ chức thực tập tình huống giả định cháy phòng làm việc văn phòng Ban quản lý cảng và kinh doanh dịch vụ.

Ban chỉ huy thực tập, ban chỉ huy chữa cháy và đội hình tham gia thực tập

Tham gia buổi diễn tập về phía Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực trung tâm - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh có đ/c đại úy Nguyễn Trọng Bình - Phó đội trưởng cùng 20 đồng chí cán bộ chiến sỹ trong đơn vị. Về phía Công ty có đ/c Vũ Đức Duy - Bí thư Đảng ủy, đ/c Phạm Văn Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn, đ/c Nguyễn Xuân Uyên - Phó giám đốc phụ trách công tác an ninh an toàn, cùng các đồng chí thủ trưởng các đơn vị phòng ban và các CBCNV trực tiếp tham gia.

Lực lượng tham gia thực tập chữa cháy gồm có các CBCNV đang làm việc tại khu vực cảng chính, trong đó có tổ chữa cháy tại chỗ, tổ huy động lực lượng, tổ cứu tài sản, tổ cách ly đám cháy, tổ cứu người bị thương và tổ bảo vệ hiện trường. Ban chỉ huy PCCC và CNCH, đội xung kích Công ty có mặt đầy đủ.

Công tác nhận lệnh tác chiến

Sau thời gian triển khai các công tác chữa cháy, trinh sát đám cháy, tổ chức cứu người, bảo vệ tài sản phòng làm việc của đơn vị, lực lượng tham gia chữa cháy đã thực hiện nghiêm các điều lệnh của chỉ huy và đội trưởng đội PCCC & CNCH Công ty, đồng thời báo cháy tới phòng Cảnh sát PCCC và CHCN; nhanh chóng cứu người bị mắc kẹt trong đám cháy, sơ cứu cho người bị nạn; di dời tài sản và sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Nhận được tin báo phòng Cảnh sát PCCC và CHCN có mặt kịp thời, 2 đơn vị phối hợp khống chế đám cháy tổng tấn công phun nước dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Công tác thực tập và kết quả kiểm soát hoàn toàn đám cháy, bảo đảm an toàn con người, tài sản khu vực cảng chính

Thông qua chương trình thực hành và thực tập các tình huống PCCC và TKCN người lao động tại các phòng ban, đơn vị trong toàn Công ty cũng rút ra được nhiều bài học, kinh nghiệm và kỹ năng xử lý các tình huống xảy cháy, các nguy cơ mất an toàn trong quá trình sản xuất, mức độ nguy hiểm, các nguy cơ tiềm ẩn từ tất cả các yếu tố, điều kiện làm việc để từ đó vận hành, sử dụng các trang thiết bị, máy móc, phương tiện đúng quy trình, tuân thủ nghiêm các quy định của tổ, đội, đơn vị và của Công ty. Đợt thực tập cũng góp phần nâng cao năng lực sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của Công ty, khắc phục những tồn tại thiếu sót, để bổ sung hoàn thiện các chiến thuật, kỹ thuật đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao.

           

 

8/10 63 bài đánh giá