Tháng Năm ấn tượng của Phân xưởng Vận tải và Xếp dỡ

Đăng lúc 14:58:01 ngày 31/05/2023 | Lượt xem 244 | Cỡ chữ

Phân xưởng Vận tải và Xếp dỡ - Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả là đơn vị được giao nhiệm vụ vận chuyển, bốc xếp hàng hoá từ điểm nhận đến điểm giao hàng cho các khách hàng, địa bàn hoạt động trải dài với nhiều khó khăn, nguy cơ về mất an toàn, an ninh đan xen… Những năm gần đây đơn vị luôn có nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo, vận dụng và phát huy những thế mạnh sẵn có, huy động nguồn lực nội tại, cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao từ phía ban lãnh đạo, sự phối hợp của các phòng, đơn vị trong và ngoài Công ty, phân xưởng đã liên tục gặt hái được nhiều những kết quả như ý, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của Công ty.

Tháng công nhân năm nay ghi nhận thêm nhiều nỗ lực trong hoạt động sản xuất, giữ vững an toàn trong lao động cũng như công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động đơn vị. Theo đó, sản lượng Vận tải trong tháng 5/2023 đạt 235 ngàn tấn, doanh thu đạt trên 10 tỷ đồng đây là con số kỷ lục từ trước đến nay, sản lượng Bốc xếp đạt 80 ngàn tấn, doanh thu đạt 1,5 tỷ đồng. Các chỉ tiêu vượt mức trên 115% kế hoạch tháng được Công ty giao, tiền lương bình quân dự kiến đạt trên 14 triệu đồng/người/tháng. Trong đó nhiều tổ sản xuất đăng ký đảm nhận công trình đều vượt mức kế hoạch tháng được giao. Bên cạnh đó, đơn vị cũng áp dụng thực hiện và thực hiện thành công hai sáng kiến, đó là sửa chữa phục hồi Bảng táp lô máy WD615, 226B khi thiết bị bộ vỉ nguồn chỉ thị cùng đời không còn bán trên thị trường, hiện áp dụng cho việc sửa chữa phục hồi Bảng táp lô cùng đời đang sử dụng trên các phương tiện thuỷ. Và áp dụng thành công việc sửa chữa phục hồi cảm biến tốc độ tời 02 cẩu Liebherr Hòn Nét 01, 02. Các sáng kiến đều có giá trị làm lợi cao cả về mặt kỹ thuật, kinh tế cũng như cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động tại đơn vị. Ngoài ra đơn vị cũng đều hoàn thành kế hoạch SXKD khi giữ vững công tác an ninh, an toàn cho người và thiết bị tại tất cả các khu vực, địa bàn hoạt động.

Công đoàn cùng với chuyên môn đơn vị đặc biệt quan tâm tới đời sống người lao động khi ngày từ đầu tháng đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo tốt, chu đáo, cùng Công đoàn Công ty đi động viên, thăm hỏi 19/19 tổ sản xuất, ở các khu vực khó khăn, xa xôi của đơn vị, hỗ trợ lắp đặt điều hoà cho 100% các đoàn phương tiện.

Đoàn công tác của lãnh đạo Công ty thăm hỏi, động viên, tặng quà CBCN đơn vị

Hy vọng rằng, với những quyết tâm và phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, phân xưởng Vận tải và Xếp dỡ sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa, thực hiện tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu SXKD năm 2023 của đơn vị và Công ty.

7/10 81 bài đánh giá