Tập trung triển khai thực hiện, đẩy nhanh tiến độ dự án hệ thống Băng tải G9 - HCMD

Đăng lúc 21:02:47 ngày 03/06/2024 | Lượt xem 100 | Cỡ chữ

Sáng ngày 03/6/2024, đồng chí Trần Văn Quảng - Giám đốc Công ty đã đi kiểm tra tiến độ thi công dự án hệ thống băng tải than từ Kho G9 đi Cảng Hoá Chất Mông Dương. Cùng đi có cán bộ phòng ĐTMT, Văn phòng và đại diện các đơn vị Tư vấn Quản lý dự án, Tư vấn giám sát cùng nhà thầu thi công Gói thầu số 16: “Thi công xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị”.

Đoàn kiểm tra tại dự án Hệ thống băng tải vận chuyển than từ Kho G9 đi cảng HCMD

Đoàn đã đi kiểm tra hiện trường thực hiện tiến độ thi công dự án, tính đến thời điểm hiện tại, công tác san gạt, thi công đường công vụ, phá dỡ công trình và công tác gia công kết cấu thép đã cơ bản hoàn thành. Khối lượng công việc xây dựng, lắp đặt tuyến băng đạt khoảng 60% so với thiết kế, đảm bảo tiến độ dự án đề ra.

Các Kỹ sư, Tư vấn Giám sát, nhà thầu báo cáo tình hình thực hiện dự án tại hiện trường

Sau khi kiểm tra tại hiện trường và nghe báo cáo, đồng chí Giám đốc Công ty ghi nhận trách nhiệm của các đơn vị tư vấn, giám sát. Để đạt được mục tiêu kế hoạch đã đặt ra, với tinh thần “Vượt nắng, thắng mưa”, Giám đốc Công ty yêu cầu đơn vị nhà thầu COLAVI tăng cường bổ sung thêm nhân lực, thiết bị, tập trung các đội thi công xen kẽ nhưng phải trên tiêu chí đảm bảo kiểm soát chất lượng công trình cũng như phối hợp nhịp nhàng các mũi thi công, bởi đây là thời điểm tốt nhất tranh thủ tận dụng các ngày nắng để tăng tốc hoàn thành dự án đảm bảo bàn giao tuyến băng tải đưa vào sử dụng trong cuối tháng 7 năm 2024. Đ/c Giám đốc cũng lưu ý quá trình thi công cần thực hiện tốt công tác môi trường, vệ sinh mặt bằng thi công, tuyệt đối đảm bảo công tác AT-VSLĐ.

Hệ thống Băng tải vận chuyển than dự kiến sẽ đưa vào hoạt động cuối tháng 7 năm 2024

Năm 2024, là năm kỷ niệm 30 năm thành lập Tổng Công ty Than Việt Nam, nay là Tập đoàn Công Nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Việc đưa vào sử dụng công trình dự án tuyến băng tải có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm nâng cao năng lực sản xuất, vận chuyển than thương phẩm từ Kho G9 ra cảng HCMD và vận chuyển than cám đã pha trộn tại cảng cấp cho nhà máy NĐMD 1. Đây là một trong những dự án trọng điểm không chỉ của Công ty mà còn của TKV trong nỗ lực thực hiện mục tiêu thay thế vận chuyển than bằng ô tô, giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường, ý thức được điều đó, Ban lãnh đạo Công ty cùng các phòng ban liên quan đã phối hợp chặt chẽ với đơn vị Tư vấn QLDA, Tư vấn Giám sát và nhà thầu thi công đang nỗ lực ngày đêm, đúng theo tinh thần chỉ đạo của Giám đốc Công ty để đảm bảo tiến độ chung của dự án./.

9/10 33 bài đánh giá