Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cùng các địa phương và cả nước chung tay chống dịch.

Đăng lúc 17:34:54 ngày 10/03/2020 | Lượt xem 1359 | Cỡ chữ

Sáng ngày 10/3/2020 Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến bàn về ảnh hưởng của dịch do virus Covid - 19 gây ra và công tác phòng chống. Đồng chí Đặng Thanh Hải - Tổng giám đốc Tập đoàn chủ trì hội nghị. Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Quang Lương - Giám đốc Bệnh viện Than - Khoáng sản VN, phó ban thường trực ban chỉ đạo phòng, chống dịch của Tập đoàn và đồng chí Trần Văn Cừ - trưởng ban tổ chức Tập đoàn báo cáo, đánh giá chung về công tác phòng chống dịch bệnh của các đơn vị và các kiến nghị, đề xuất phòng chống dịch trong thời gian tới.

Tính đến 8h sáng ngày 10/3/2020 trên toàn thế giới đã ghi nhận 114.422 ca nhiễm, trong đó có 4.027 ca tử vong. Việt Nam ghi nhận ca nhiễm thứ 31, 210 trường hợp nghi nhiễm được cách ly và theo dõi chặt chẽ, 20.075 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. Tập đoàn có 22 trường hợp cách ly, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin có 01 trường hợp cách ly tập trung; không có trường hợp ghi nhận nhiễm bệnh.

Các trường hợp được phân độ từ F0 đến F5 để chủ động cập nhật tình hình và cách ly hợp lý theo từng đơn vị và địa phương cụ thể. Các đơn vị chủ động trang bị các thiết bị y tế, bổ sung thêm nước súc họng theo khuyến cáo của các tổ chức y tế.

Sau khi nghe các báo cáo, đánh giá của các đồng chí trong ban chỉ đạo phòng chống dịch của Tập đoàn và các ý kiến tại các điểm cầu, đồng chí trưởng ban chỉ đạo nhấn mạnh diễn biến dịch đang ở giai đoạn hết sức phức tạp, nguy cơ lây nhiễm rất cao, cần thiết lập kênh tuyên truyền, phòng chống dịch mới, trong đó đề cao ý thức của mỗi cá nhân đối với sức khỏe của mình và cộng đồng. Các đơn vị trong toàn Tập đoàn song song thực hiện nhiệm vụ kép: vừa quán triệt tinh thần chỉ đạo chống dịch từ trung ương đến địa phương, các chỉ đạo của TKV, đảng bộ các cấp; chấp hành nghiêm quy định tại các địa phương, tổ chức diễn tập tình huống khi có người lao động dương tính với covid - 19; vừa phải đảm bảo mọi hoạt động SXKD diễn ra thuận lợi, tranh thủ những diễn biến giảm giá của giá dầu thế giới đối với các hoạt động của các đơn vị sử dụng nhiều nhiên liệu. Các đơn vị trong Tập đoàn chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh chủ động gửi công văn đề xuất, đồng thời các đơn vị khác chung tay hỗ trợ để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

7/10 453 bài đánh giá