Phân xưởng Giao nhận than 1 tích cực triển khai các hoạt động hưởng ứng tháng công nhân năm 2023

Đăng lúc 15:38:58 ngày 31/05/2023 | Lượt xem 402 | Cỡ chữ

Tích cực hưởng ứng các kế hoạch, nghị quyết liên tịch các cấp về tổ chức tháng hành động về ATVSLĐ và tháng Công nhân năm 2023, nhằm đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Công đoàn PX Giao nhận than 1 đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong tháng nhằm tuyên truyền cho CBCN tại đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, thực hiện đồng loạt các hoạt động trọng tâm, cụ thể, đảm bảo giữ tuyệt đối an toàn trong lao động sản xuất, qua đó tạo lòng tin, sự gắn bó cho người lao động của đơn vị.

Đơn vị vinh dự đón nhận sự quan tâm từ Công đoàn TKV nhân dịp tháng Công nhân năm 2023

Cụ thể Công đoàn đơn vị đã tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ với công nhân làm việc tại khu vực chuyển tải và hai gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị. Tại đây đoàn cũng đã trao tặng mỗi gia đình một suất quà, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống, tạo điều kiện giúp đỡ người lao động ổn định cuộc sống và yên tâm công tác, gắn bó lâu dài hơn với Công ty.

Thăm hỏi, động viên, khảo sát gia đình công nhân diện hỗ trợ Mái ấm Công đoàn (ảnh trên) và thăm hỏi NLĐ ốm đau (ảnh dưới)

Bên cạnh đó Công đoàn đơn vị cũng chủ động thực hiện tốt công tác PCTT&TKCN, thường xuyên tổ chức trao đổi, học hỏi, rút kinh nghiệm với các đơn vị bạn, tổ chức thực hiện dọn vệ sinh môi trường, thu gom chất thải nguy hại, khơi thông cống rãnh tại khu vực cảng KD-HCMD. Không để xảy ra tai nạn, sự cố thiết bị, tăng cường cải thiện điều kiện làm việc, phát hiện kịp thời và khắc phục các nguy cơ mất an toàn, sức khỏe của người lao động luôn được đảm bảo.

Trong tháng công nhân, đơn vị đã đảm nhận một công trình vượt khó “Chủ động bảo dưỡng, sửa chữa nhỏ, áp dụng giải pháp kỹ thuật đối với các máy móc thiết bị gia công mẫu tại cảng chính để cải tiến, giữ gìn môi trường, bảo vệ sức khỏe người lao động”. Ngoài ra, công đoàn cũng đã triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi, ốm đau, hiếu hỉ, đảm bảo đầy đủ các chế độ và quyền lợi của CBCNV trong phân xưởng.  

Để đạt được các kết quả như trên, đó là sự chỉ đạo triển khai thực hiện từ chuyên môn cũng như công đoàn đơn vị. Cùng với đó là sự sự chung sức đồng lòng, đoàn kết của tập thể CBCN phân xưởng. Thông qua các hoạt động trong tháng công nhân, từ đó động viên người lao động nỗ lực vượt khó để tiếp tục tham gia SXKD, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đơn vị cũng như Công ty trong thời gian tiếp theo./.

Nguồn tin, ảnh: CTV PX GNT

7/10 134 bài đánh giá