Người cán bộ, đảng viên “tròn vai” của Phân xưởng Giao nhận than 2

Đăng lúc 13:16:00 ngày 24/11/2021 | Lượt xem 152 | Cỡ chữ

Là lời nhận xét về người đảng viên, người anh em, đồng đội sát cánh tại phân xưởng Giao nhận than 2 mà quản đốc Trần Quang Huy chia sẻ khi được hỏi về anh Phạm Văn Linh - Phó quản đốc, phó bí thư chi bộ, chủ tịch công đoàn bộ phận đơn vị.

Anh Phạm Văn Linh - Phó bí thư, phó quản đốc, chủ tịch Công đoàn Phân xưởng Giao nhận than 2

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Hạ Long xinh đẹp, chọn đất mỏ làm nơi cống hiến và gắn bó đến nay đã được 22 năm công tác, điều trăn trở nhất khi được hỏi khi làm công việc hiện tại. Anh chia sẻ đó là vẫn chưa dành nhiều thời gian hơn nữa để động viên, thăm hỏi gia đình các anh em cùng đơn vị với cương vị là chủ tịch công đoàn.

Tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tài chính nhưng anh lại lựa chọn con đường gắn bó với ngành than, với công việc giao nhận, kiểm tra chất lượng vì anh cho rằng đó cũng là cơ duyên, là niềm vui, là nghề chọn mình, giúp anh có được những điểm tựa, những thành tích nho nhỏ như hiện nay.

Khi được hỏi về quá trình công tác và những trải nghiệm, kinh nghiệm đã trải qua anh không khỏi xúc động khi nhìn nhận, công việc đã cho anh quá nhiều thứ, từ sự ổn định, thăng tiến trong sự nghiệp, được anh em đồng nghiệp tín nhiệm, ghi nhận, cấp trên đánh giá cao, anh còn tìm thấy những niềm vui mà chỉ khi lao động hăng say mới có được.

Khởi nghiệp là nhân viên kế toán thống kê của một công trường thuộc Công ty địa chất và khai thác khoáng sản Cẩm Phả, sau 6 năm gắn bó anh được bổ nhiệm làm đội phó đội than cảng Công ty than Bái Tử Long, một thời gian ngắn sau đó anh về đầu quân cho Công ty than Quang Hanh, giữ chức vụ phó phòng KCS trước khi chuyển về công tác tại phòng KCS Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả đầu năm 2009. Từ tháng 3/2017 đến nay anh nhận nhiệm vụ tại phân xưởng Giao nhận than 2, từ vai trò là đốc công trực ca và nay là phó quản đốc trực ca, trực tiếp phụ trách khu vực cảng Làng Khánh. Nhận nhiệm vụ do tổ chức phân công với nhiều trách nhiệm nặng nề nhưng bản thân anh luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng nhằm cùng đơn vị hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, dù ở cương vị nào anh luôn tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Công ty, đơn vị xây dựng nhiều phương án chế biến, pha trộn hợp lý, đề xuất các giải pháp phù hợp để tiêu thụ đặc biệt trong mùa mưa góp phần đem lại lợi ích cho Công ty, giảm thiểu lượng than tồn kho, không để hạ phẩm cấp than. Tham mưu xây dựng nhiều phương án chế biến, pha trộn than để ra các sản phẩm đạt chất lượng yêu cầu cung cấp cho thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước, các giải pháp, biện pháp phù hợp, hợp lý trong quá trình nhập xuất than. Phối hợp chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ chất lượng than nhập mua tại các kho mỏ, than của các Công ty sản xuất sau quá trình vận chuyển đổ tại cảng luôn đảm bảo đúng các chỉ tiêu chất lượng theo quy định; kiểm tra chân hàng trước khi xuất tiêu thụ để đảm bảo tiến độ bốc rót; làm các mẫu chào hàng góp phần tiếp thị mở rộng thị trường tiêu thụ của Công ty, đề xuất nhiều giải pháp bảo quản than tránh không để làm âm chất lượng than, giảm phẩm cấp than tồn trữ, lưu kho; tham mưu các giải pháp phù hợp, hợp lý trong quá trình điều hành sản xuất, quá trình giao nhận than, cùng với ban lãnh đạo Phân xưởng xậy dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh tại các khu vực, cùng tham gia đề xuất các giải pháp điều hành tập trung và năng cao sản lượng tiêu thụ than tại các khu vực Cảng.

Bên canh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn giao phó, với cương vị thủ lĩnh Công đoàn bộ phận của đơn vị, anh luôn thực hiện tốt vai trò của người đứng đầu tổ chức cùng với các đồng chí trong Ban chấp hành lãnh đạo tổ chức và thực hiện tốt mọi nhiệm vụ của tổ chức theo phân công. Quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động. Động viên kịp thời đảng viên, công nhân viên lao động có thành tích trong lao động sản xuất. Hàng năm chỉ đạo tổ chức công đoàn đơn vị đăng ký các công trình thi đua đã được công đoàn cấp trên khen thưởng, tiêu biểu là công trình An toàn - hiệu quả trong sản xuất kinh doanh; Công trình cắt tỉa cây xanh, giữ môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp các khu vực làm việc...

Là Phó Bí thư chi bộ bản thân luôn thực hiện tốt vai trò tham mưu cho chi bộ để lãnh đạo tổ chức và thực hiện các Nghị quyết của bộ chính trị, BCH Trung ương Đảng, của Đảng ủy doanh nghiệp khối Trung ương, Đảng ủy Tập đoàn, Đảng ủy Công ty và Nghị quyết của Chi bộ, gương mẫu trong mọi công việc, thực hiện tốt chức năng lãnh đạo và tổ chức các hoạt động của Phân xưởng theo chức năng nhiệm vụ được giao. Làm tốt công tác tuyền truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng, đường lối, chính sách của Đảng đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động trong toàn Phân xưởng. Quan tâm, thực hiện tốt công tác bồi dưỡng và phát triển đảng viên; thực hiện tốt công tác kết nạp đảng viên, trực tiếp phụ trách công tác chăm lo bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng phấn đấu trong công tác, lao động; thẩm tra lý lịch chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị và kết nạp quần chúng ưu tú vào đảng theo kế hoạch phát triển đảng viên hàng năm của chi bộ. Cùng tập thể Ban chi ủy; đảng viên trong Chi bộ triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị Chi bộ, của Đảng bộ Công ty giao.

Anh vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ do Tổng Giám đốc TKV thừa ủy quyền trao tặng tại hội nghị kỷ niệm 85 năm truyền thống ngành than

Với những thành tích đã đạt được trong quá trình công tác của mình, anh đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý và đặc biệt có giá trị với cá nhân, đơn vị, như danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Công ty nhiều năm, chiến sỹ thi đua cấp Tập đoàn năm 2015, 2017, vinh dự nhận bằng khen bộ công thương năm 2014, bằng khen của Đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương năm 2020, bằng khen Chỉ thị số 05 về thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Gần nhất, tháng 01 năm 2021 anh đã vinh dự được nhận bằng khen thủ tướng chính phủ vì những thành tích trong lao động sản xuất năm 2020, và ngày 11/11 anh đã tham dự chương trình gặp mặt kỷ niệm 85 năm truyền thống ngành than do tỉnh và tập đoàn than tổ chức. Tại đây anh vinh dự được nhận bằng khen thủ tướng với niềm tự hào và sự khích lệ lớn lao, một hình thức ghi nhận những nỗ lực mà anh cho rằng nhờ có đơn vị, có đồng nghiệp và sự nhìn nhận của lãnh đạo Công ty anh mới có được những thành tích như ngày hôm nay. Một cánh én không làm nên mùa xuân, nhưng cái đập cánh của nó có thể tạo nên những hiệu ứng không ngờ, khi có sự phối kết hợp cùng những đồng đội, đồng nghiệp, cộng sự của mình. Hy vọng anh, với bảng thành tích cá nhân, sẽ tiếp tục phấn đấu cùng đơn vị và Công ty gặt hái nhiều hơn nữa những trái ngọt trong những năm tiếp theo.

10/10 50 bài đánh giá