Nâng bậc công nhân kỹ thuật năm 2021 - Nâng tầm chất lượng lao động và sản phẩm

Đăng lúc 10:20:42 ngày 21/10/2021 | Lượt xem 154 | Cỡ chữ

Xác định tầm quan trọng của công tác đánh giá trình độ tay nghề của đội ngũ công nhân kỹ thuật thuộc các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả luôn chú trọng, quan tâm thực hiện để ngày càng nâng cao tiêu chuẩn đội hình này.

Ngay từ đầu tháng 9/2021 Công ty đã thành lập Hội đồng thi nâng bậc công nhân kỹ thuật (CNKT) năm 2021 với nhiều thành phần có chuyên môn cao, đại diện các phòng chức năng tham gia lựa chọn, thiết lập ngân hàng câu hỏi lý thuyết, thực hành; tham gia xét duyệt thí sinh đủ tiêu chuẩn dự thi nâng bậc năm nay. Hội đồng đã ban hành nhiều hướng dẫn, đề cương để thí sinh có thể chủ động trong việc vừa ôn luyện vừa thực hiện nhiệm vụ SXKD được giao.

Kỳ thi năm nay thu hút 150 công nhân kĩ thuật tham dự ở 18 ngành nghề: Lấy mẫu, phân tích hoá nghiệm than; Sửa chữa cơ điện; Vận hành trạm điện, cân điện tử; Thuyền trưởng, thuyền phó, thuỷ thủ, giao nhận, lái máy, thiết bị… Để đảm bảo chất lượng các bài thi và cả cuộc thi, Hội đồng đề nghị thí sinh ôn tập, củng cố, hệ thống lại kiến thức bậc thợ (theo đề cương); những vẫn đề chưa hiểu chưa rõ, tổng hợp Hội đồng thi nâng bậc CNKT sẽ trực tiếp giải đáp vào trước ngày tham gia thi.

Chương trình khai mạc tại hội trường lớn Công ty ngày 13/10/2021

Đ/c Nguyễn Xuân Uyên - Phó Giám đốc, chủ tịch Hội đồng thi nâng bậc CNKT Công ty phát biểu khai mạc

Phần thi của các thí sinh được chia thành hai phần là lý thuyết và tay nghề. Phần thi lý thuyết diễn ra vào ngày 13/10 tại hội trường lớn Công ty và được chia làm 4 kíp, kíp 1 bắt đầu từ 8h15. Bài thi được Hội đồng chấm điểm và thông báo kết quả đến từng cá nhân. Phần thi tay nghề đang được diễn ra từ ngày 18/10 đến hết 22/10/2021 tại hiện trường các công trường phân xưởng nơi thí sinh công tác.

Thi tay nghề công tác vận hành băng

Thi nâng bậc ngành nghề vận hành cân (ảnh trên) và các ngành nghề khu vực cảng chính (ảnh dưới)

Thi nội dung sửa chữa thiết bị và tay nghề lái xe

Trải qua các phần thi có thể thấy thái độ nghiêm túc, cầu thị, ham học hỏi và cố gắng tự khẳng định mình của các cá nhân tham gia kỳ thi cũng như thể hiện việc Công ty đã tổ chức kỳ thi bài bản, chuyên nghiệp, chất lượng, đánh giá đúng tay nghề của người lao động, qua đó làm cơ sở xét nâng lương, nâng bậc cho những công nhân viên đủ tiêu chuẩn và làm tiền đề cho các phương án sắp xếp, bố trí lao động cho phù hợp trong thời gian sắp tới.

Đây cũng là dịp để các công nhân kỹ thuật nắm vững kiến thức bậc thợ, rèn tay nghề, tạo môi trường rèn luyện, trau dồi, cọ xát giữa các ngành nghề, công việc, giúp học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để các cá nhân nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn, qua đó góp phần xây dựng đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, chuyên nghiệp, vững vàng về chuyên môn, thành thạo về tay nghề, nâng cao tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc tại Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả.

Ảnh: gửi trực tiếp từ hiện trường các đơn vị đang diễn ra kỳ thi

8/10 51 bài đánh giá