Kiện toàn, chuyên sâu Ban Khoa học công nghệ - tạo tiền đề cho năm 2022 và các năm tiếp theo

Đăng lúc 10:27:22 ngày 21/09/2021 | Lượt xem 207 | Cỡ chữ

Vừa qua, Ban Khoa học công nghệ và nâng cao năng lực sản xuất (Ban Khoa học công nghệ) đã họp rà soát việc thực hiện các dự án năm 2021 và chuẩn bị kế hoạch năm 2022. Đồng chí Bùi Văn Tuấn - Giám đốc Công ty - trưởng ban chủ trì cuộc họp. Tham gia cuộc họp có đ/c Đinh Trung Kiên - Phó giám đốc, phó ban và các thành viên thuộc nhóm dự án tin học hóa và tự động hóa.

Cuộc họp đã nghe đ/c Nguyễn Thái Ninh thư ký ban, trưởng nhóm tin học hóa trình bày báo cáo kết quả thực hiện các dự án theo tiến độ của năm 2021 và một số đề án mới, kế hoạch triển khai năm 2022.

Theo đó nhìn chung từ đầu năm 2021, các dự án KHCN triển khai nhưng gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng nhiều đến tiến độ thực hiện so với kế hoạch ban đầu. Cụ thể là các dự án khảo sát, đánh giá hệ thống An toàn - bảo mật thông tin, nâng cấp hệ thống Portal Công ty kết nối với trục liên thông văn bản của TKV, tích hợp tính năng ký số vào để sử dụng đồng bộ; Hệ thống Camera AI, đơn vị cung cấp đã khảo sát và thống nhất phương án lắp thử nghiệm một số mắt camera.

Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện cũng như các ý kiến tham gia đóng góp, thẳng thắn trao đổi, bổ sung làm rõ về từng hạng mục, dự án, các tính năng, tính khả thi và phương án sử dụng, vận hành sau hoàn thành của các nhóm. Đ/c trưởng ban Bùi Văn Tuấn đã dành nhiều lời động viên những nỗ lực trong thời gian qua của ban, dù gặp nhiều khó khăn do các yếu tố khách quan nhưng các nhóm, tổ đã liên kết, tích cực triển khai được nhiều hạng mục, góp phần vào việc đảm bảo hoạt động SXKD trong trạng thái bình thường mới ở các đơn vị. Đồng chí cũng đề nghị các thành viên nhìn nhận những tồn tại cần khắc phục, đặc biệt ở những dự án còn dang dở trong năm, để thực hiện tốt nhiệm vụ của những tháng cuối năm 2021 và những năm tiếp theo, nhất là các dự án trong lộ trình công tác THH - TĐH giai đoạn 2020 - 2025,  và tầm quan trọng của khoa học công nghệ đối với công tác tái cơ cấu, bố trí và sử dụng lao động.

Yêu cầu các thành viên ban ở từng vị trí công tác, nhiệm vụ được ban phân công tiếp tục rà soát, tham mưu và chủ động phối hợp thực hiện một số dự án trọng điểm năm 2022, cụ thể: Tập trung hoàn thiện hệ thống an toàn - bảo mật thông tin theo kết luận đánh giá của bên tư vấn. (Hoàn thiện đánh giá, khảo sát trong năm 2021, tiến hành triển khai hệ thống trong năm 2022); Nâng cấp hoàn thiện Portal, viết phần mềm trên điện thoại, gắn chữ ký điện tử, đưa máy chủ về Công ty vận hành, quản lý; Rà soát, nâng cấp hệ thống Internet các khu vực trong Công ty, đảm bảo tốc độ đường truyền, tính ổn định cao; Kết nối số liệu cân băng tải tất cả các khu vực về Trung tâm ĐHSX; Chuyển đổi phần mềm vật tư online, kết nối với phần mềm kế toán, tiếp tục đồng bộ các phần mềm quản lý khác theo tiến độ; Theo dõi tình trạng hoạt động các trạm điện và hệ thống đóng cắt từ xa tất cả các trạm trong Công ty; Cập nhật kiến thức công nghệ thông tin, quản trị mạng cho thành viên Ban KHCN, lãnh đạo, CBCNV trong Công ty.

Kết thúc cuộc họp đồng chí Bùi Văn Tuấn đã đề nghị các nhóm nhanh chóng xây dựng chương trình hoạt động cụ thể kèm theo phương án thực hiện cho từng dự án KHCN trong năm 2022 cũng như tích cực hơn nữa trong việc tham gia thực hiện các dự án, góp phần đưa tin học hóa, tự động hóa vào tất cả các hoạt động SXKD, nâng cao năng suất lao động, góp phần xây dựng Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin ngày càng đổi mới và phát triển bền vững.

Đ/c Bùi Văn Tuấn - Trưởng ban, Đinh Trung Kiên - phó ban và các thành viên nhóm tin học hóa (bên phải), nhóm tự động hóa (bên trái)

Một số hình ảnh Ban Khoa học Công nghệ họp tại đảo Cống Tây

9/10 69 bài đánh giá