Không lơ là cảnh giác trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, đặc biệt dịp trước Tết Nguyên đán 2021

Đăng lúc 14:55:15 ngày 19/01/2021 | Lượt xem 161 | Cỡ chữ

Thực hiện các công văn, chỉ thị của tỉnh Quảng Ninh, thành phố Cẩm Phả cũng như các văn bản của Tập đoàn về triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngày 14/01/2021 Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin ra thông báo phòng chống dịch bệnh, triển khai sâu rộng tới các phòng, đơn vị và người lao động trong toàn Công ty. Không mất cảnh giác, chủ quan lơ là trước những diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch bệnh.

Tính đến sáng ngày 18/01/2021 trên thế giới có 95,3 triệu người mắc, trong đó 2,03 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này. Tại khu vực Đông Nam Á, một số nước đã ghi nhận mức tăng kỷ lục số ca nhiễm Covid-19, đặc biệt đã xuất hiện biến thể chủng virus mới có khả năng lây lan nhanh và mạnh hơn virus SARS - COV2. Nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan ở Việt Nam vẫn rất cao, nhất là những người nhập cảnh từ các nước có dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và nhập cảnh trái phép không được kiểm soát qua đường mòn, lối mở… Trong cộng đồng vẫn còn tình trạng lơ là, chủ quan, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Để thực hiện hiệu quả, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo nội dung các văn bản hướng dẫn của địa phương và tập đoàn, CBCNV toàn Công ty phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về công tác phòng chống dịch tại địa phương, vận động người thân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh và khai báo y tế theo quy định. Thường xuyên cập nhật những nguồn thông tin chính thống về tình hình, diễn biến dịch bệnh trong nước và thế giới, thực hiện nghiêm túc “5K” theo quy định của Bộ Y tế, đặc biệt là tuân thủ việc đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng và khử khuẩn.

Tập thể CBCNV Công ty cần nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng chống dịch, không chủ quan cũng không hoang mang, xáo trộn, bất ổn, kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong Công ty. Thực hiện phương án chống dịch như chống giặc trong mọi hoàn cảnh để chúng ta cùng nhau đón Tết nguyên đán Tân Sửu vui vẻ, an toàn và mạnh khỏe.

8/10 53 bài đánh giá