Kho cảng Km6 tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện

Đăng lúc 09:57:40 ngày 13/09/2021 | Lượt xem 111 | Cỡ chữ

Là một trong các đơn vị thuộc chuỗi tiêu thụ than của Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin, với các chức năng tiếp nhận than thành phẩm của các mỏ về kho Lép Mỹ, vận chuyển theo hệ thống băng tải về kho Km6 để phục vụ công tác xuất tiêu thụ. Quản lý, khai thác mặt bằng cảng bến dài hơn 200m, điều hành phương tiện ra vào, tổ chức rót hàng đảm bảo an toàn, quản lý hệ thống phao neo đậu vùng nước trước bến, kho cảng KM6 luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Sản lượng than tiêu thụ 8 tháng đạt 2.764 ngàn tấn, bằng 80% KH năm, sản lượng than nhập kho đạt 2.547 ngàn tấn, bằng 74% KH năm, tập thể CBCNV đơn vị luôn nằm trong top các đơn vị thực hiện tốt mục tiêu kép 8 tháng đầu năm 2021, góp phần giữ vững vùng xanh, vùng an toàn cho chuỗi sản xuất tiêu thụ than của Công ty và toàn Tập đoàn.

Lãnh đạo đơn vị phối hợp phát gạo phòng chống dịch theo chủ trương của Công ty

Bên cạnh việc đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định tư tưởng cũng như thu nhập cho người lao động, những năm vừa qua, kho cảng Km6 luôn tích cực thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và chung tay cùng cộng đồng ủng hộ quỹ vắc xin phòng chống Covid - 19.

Cụ thể, qua trao đổi với chính quyền phường Quang Hanh nơi kho cảng Km6 đóng chân, nhận được thông tin về hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Nguyễn Hải Minh - là nạn nhân chất độc màu da cam, Ban lãnh đạo kho cảng Km6 đã đến thăm hỏi, động viên và gửi tặng gia đình món quà nhỏ gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm cần thiết, qua trò chuyện được biết anh Minh có bố từng là bộ đội kháng chiến tham gia chiến đấu tại chiến trường miền Nam, bị ảnh hưởng chất độc màu da cam từ nhỏ anh thường xuyên đau ốm, thần kinh không được bình thường. Hiện sức khỏe của anh không đủ để đi làm, cả gia đình hàng tháng chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi của vợ làm nhân viên vệ sinh môi trường trên địa bàn, công việc cũng không ổn định.

Hoạt động thăm hỏi gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam tại phường Quang Hanh 

Ngoài ra trong lúc đại dịch Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp và nguy hiểm, xác định việc tiêm chủng ngừa Covid là giải pháp căn cơ, lâu dài mang tính chiến lược. Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về ủng hộ kinh phí mua vắc-xin phòng chống Covid -19, những ngày đầu tháng 9, Công đoàn kho cảng Km6 đã vận động đóng góp một khoản tiền về Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Công ty để chuyển đến quỹ vắc-xin phòng chống Covid -19.

Tập thể người lao động đơn vị ủng hộ quỹ vaccine phòng Covid - 19

Đồng chí Trần Mạnh Tuấn - Bí thư Chi bộ, quản đốc kho cảng Km6 chia sẻ: “Trong những năm qua ngoài việc phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đảm bảo công tác sản xuất kinh doanh cũng như chăm lo chu đáo đời sống người lao động thì đơn vị luôn chủ động, tích cực trong việc thực hiện các hoạt động xã hội, thiện nguyện với mục đích giúp đỡ các hoàn cảnh còn khó khăn của đơn vị, địa phương. Qua đó thể hiện nghĩa cử tốt đẹp của người thợ mỏ, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “uống nước nhớ nguồn”, vì chúng tôi xác định cho đi là còn mãi”.

9/10 37 bài đánh giá