Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho đối tượng nhóm 6 năm 2024.

Đăng lúc 11:18:51 ngày 29/03/2024 | Lượt xem 247 | Cỡ chữ

Thực hiện nghị định số 44/2016/NĐ – CP, ngày 15/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định chi tiết một số điều của Luật ATVSLĐ về huấn luyện an toàn vệ sinh lao động và quan trắc môi trường. Nhằm không ngừng củng cố nâng cao kiến thức và phổ biến những nội dung mới về công tác an toàn vệ sinh lao động cho người lao động nhằm phòng tránh, ngăn ngừa tai nạn lao động và sự cố thiết bị. Đặc biệt xác định việc làm tốt công tác an toàn sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn sự cố thiết bị nâng cao hiệu quả SXKD. Trong 2 ngày 28/3 và 29/3, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã phối hợp cùng các giảng viên đến từ Trung tâm đào tạo nhân lực ASEAN triển khai huấn luyện ATVSLĐ cho 79 người thuộc nhóm 6 định kỳ và 35 người thuộc nhóm 6 huấn luyện lần đầu năm 2024.

Quang cảnh lớp huấn luyện ATVSLĐ nhóm 6 năm 2024

Mục đích của lớp tập huấn là trang bị kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ và phương pháp hoạt động để phát huy vai trò của đội ngũ ATVSV trong công tác xây dựng văn hoá an toàn trong các đơn vị SXKD, xây dựng hệ thống ATVSV trong các doanh nghiệp, đánh giá rủi ro về ATVSLĐ trong SXKD. Triển khai các quy định của pháp luật về công tác ATVSV, hướng dẫn, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi ATVSV tại các đơn vị nhằm ngăn chặn nguy cơ dẫn đến mất an toàn, hạn chế mức thấp nhất các vụ TNLĐ và sự cố có thể xảy ra trong lao động sản xuất.


Các giảng viên đến từ Trung tâm đào tạo nhân lực ASEAN truyền giảng các nội dung tại tại lớp học.

Bằng phương pháp truyền giảng sinh động, nhiều tình huống cụ thể gắn với đặc điểm sản xuất của Công ty được nêu ra thông qua các hình ảnh trực quan đã góp phần cho các học viên hiểu nhanh, nắm rõ các kỹ năng, kiến thức hoạt động của ATVSV, các học viên tập trung tiếp thu những kiến thức, nghiệp vụ công tác từ đó nâng cao trách nhiệm của mình tại mọi vị trí công việc. 

Công tác an toàn vệ sinh viên trong những năm qua của Công ty đã gặt hái được những kết quả đáng khích lệ, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất. Tuy nhiên nguy cơ mất an toàn vẫn còn nhiều tiềm ẩn, ý thức tự bảo vệ mình và bảo vệ đồng nghiệp của người lao động cần phải được quán triệt, mạng lưới an toàn vệ sinh viên cần hoạt động hiệu quả hơn nữa, tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở NLĐ chấp hành quy trình, quy phạm, tuyên truyền vận động CBCNV trong đơn vị nâng cao ý thức tự bảo vệ mình và đồng nghiệp. 

Thông qua lớp học, các học viên sẽ có dịp trao đổi những kinh nghiệm cũng như đưa ra các vướng mắc trong quá trình sản xuất tại cơ sở để cùng thảo luận và giải đáp. Mong rằng qua đợt tập huấn, đội ngũ ATVSV sẽ tiếp thu được những kiến thức và các kỹ năng cần thiết để nhận thức sâu sắc hơn vai trò, nhiệm vụ, tầm quan trọng và quyền hạn của mạng lưới an toàn vệ sinh viên./.

9/10 82 bài đánh giá