Hội nghị tuyên truyền ngày Pháp luật Việt Nam

Đăng lúc 08:50:52 ngày 05/11/2019 | Lượt xem 2517 | Cỡ chữ

Ngày 02/11/2019, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã tổ chức hội nghị tuyên truyền ngày Pháp luật Việt Nam.

Toàn cảnh hội nghị

Dự và trực tiếp truyền đạt các kiến thức về pháp luật Việt Nam có đ/c Đỗ Văn Khánh - Phó ban Thường trực - Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh.

Công ty có đ/c Phạm Văn Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn Công ty; Trưởng các phòng ban, đơn vị; Chủ tịch Công đoàn các bộ phận và CBNCV được triệu tập về dự hội nghị.

Hội nghị đã được nghe đ/c Đỗ Văn Khánh - Phó ban Thường trực - Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh phổ biến, tuyên truyền những nội dung cơ bản của dự thảo Bộ Luật lao động sửa đổi năm 2019, luật BHXH, những điểm mới có liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ hợp pháp của người lao động như: quy định về hợp đồng lao động, tiền lương, thời giờ làm việc; chính sách về bảo hiểm thất nghiệp; chính sách về bảo hiểm xã hội bắt buộc; nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, luật tố cáo, luật phòng chống tham nhũng… Đây là những nội dung cơ bản, cần thiết nhằm trang bị kiến thức pháp luật cho CBCNV để thực hiện tốt nghĩa vụ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, để người lao động tuân thủ theo pháp luật và để pháp luật đi vào đời sống của người lao động. Đồng thời, trao đổi và giải đáp một số ý kiến về chính sách liên quan đến BHXH...

Đ/c Đỗ Văn Khánh - Phó ban Thường trực - Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh truyền đạt kiến thức tại hội nghị

Tại hội nghị, đ/c Phạm Văn Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn Công ty yêu cầu các đơn vị bằng kiến thức đã được tập huấn, áp dụng thực tiễn tại đơn vị đảm bảo người lao động có được những chính sách tốt nhất trong LĐSX, đặc biệt lưu ý các điểm mới về lao động và BHXH.

Đ/c Phạm Văn Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu tại hội nghị

10/10 839 bài đánh giá