Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCTT - TKCN năm 2018

Đăng lúc 13:33:13 ngày 19/04/2019 | Lượt xem 541 | Cỡ chữ

Ngày 19/4/2019, Tập đoàn đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT, TKCN) năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 tại các điểm cầu Hà Nội, Uông Bí, Hạ Long, Cẩm Phả, Đắk Nông, Lâm Đồng... Đồng chí Nguyễn Đình Thịnh - Trưởng ban chỉ đạo công tác PCTT-TKCN - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn TKV chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện Hội đồng thành viên Tập đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn.

Tại điểm cầu Cẩm Phả, có các đồng chí Trưởng ban PCTT - TKCN các Công ty sản xuất than vùng Cẩm Phả.  Về phía Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin có đồng chí Bùi Minh Hiếu - Phó Giám đốc Công ty, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng phòng An toàn bảo hộ lao động.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trưởng Ban Môi trường Nguyễn Mạnh Điệp báo cáo tóm tắt kết quả công tác PCTT-TKCN, năm 2018 tuy tình hình mưa bão không diễn biến bất thường nhưng công tác PCTT vẫn huy động được sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị và người lao động trong toàn Tập đoàn. Tập đoàn quyết liệt trong công tác chỉ đạo và thực hiện, đồng bộ và sát với thực tế; phân công trách nhiệm kiểm tra, bám sát tại thực địa các đơn vị cơ sở cho các thành viên Ban chỉ đạo; kịp thời phát hiện những điểm tồn tại, đề xuất phương án ứng phó đạt hiệu quả. Huy động lực lượng, phương tiện ứng trực sẵn sàng tại các điểm dự báo có nguy cơ xung yếu. Ban chỉ đạo PCTT-TKCN Tập đoàn và các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương tổ chức tốt công tác chỉ đạo, công tác chuẩn bị, ứng phó kịp thời, quyết liệt với những tình huống cụ thể sự cố xảy ra do mưa bão. Khi mưa bão xảy ra cả hệ thống chính trị được huy động để triển khai ứng phó, khắc phục, giải quyết... Năm 2018, Tập đoàn không để xảy ra thiệt hại về người, thiệt hại về vật chất không đáng kể.

Năm 2019, nhận định thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo công tác PCTT-TKCN - Phó TGĐ Tập đoàn Nguyễn Đình Thịnh yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho CBCNV về những ảnh hưởng, tác động của biến đổi khí hậu, diễn biến phức tạp, khó lường, cực đoan trong công tác PCTT-TKCN. Cần chủ động triển khai công tác PCTT, lấy phòng làm chính, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Hiệp đồng chặt chẽ giữa các đơn vị trong TKV, chính quyền địa phương các cấp và các đơn vị khác trên địa bàn để xử lý các tình huống sự cố, thiên tai; tham gia cứu nạn theo sự chỉ huy của Ban chỉ đạo PCTT-TKCN trên địa bàn. Thực hiện nghiêm túc phương châm trong PCTT-TKCN: 3 trước (chủ động phòng chống trước; phát hiện xử lý trước; phương tiện, vật tư chuẩn bị trước) và 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ; phương tiện vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ; chỉ hủy tại chỗ).

Một số hình ảnh:

10/10 180 bài đánh giá