Hội nghị giao ban SXKD tháng 1 và triển khai nhiệm vụ tháng 2/2023

Đăng lúc 08:11:54 ngày 02/02/2023 | Lượt xem 349 | Cỡ chữ

Sáng ngày 01/2/2023, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã tổ chức hội nghị giao ban tháng 01 và triển khai nhiệm vụ tháng 02 năm 2023. Đồng chí Bùi Văn Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty chủ trì hội nghị.

Đ/c Bùi Văn Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty chủ trì hội nghị sơ kết 

Hội nghị đã được nghe các phòng ban, đơn vị báo cáo kết quả hoạt động tháng 01/2023. Theo đó trong tháng đầu năm thời tiết thuận lợi cho việc sản xuất, vận chuyển và tiêu thụ than. Tuy nhiên là tháng có kỳ nghỉ tết kéo dài, các đơn vị sản xuất sau khi nghỉ tết cũng chưa ổn định được sản xuất, sản lượng than các đơn vị sản xuất giao không đạt kế hoạch. Thực hiện tháng 01 dự kiến đạt 4.430 ngàn tấn bằng 95,63% KH tháng và bằng 30,55% kế hoạch quý 1. Sản lượng than tiêu thụ trong tháng chủ yếu tập trung cho các hộ điện và các đơn vị kinh doanh than để đưa vào chế biến pha trộn với than nhập khẩu. Tiền lương tháng 01 đạt 12 triệu đồng/người/tháng = 110,165% KH quý I = 109,78 % KH năm. Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, thu nhập cho người lao động trong dịp tết Quỹ Mão.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến tại cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Tuấn - Giám đốc Công ty chỉ đạo các đơn vị tập trung cao độ, bố trí sản xuất hợp lý, đảm bảo an toàn trong sản xuất lao động, đặc biệt quan tâm lĩnh vực quản lý, nâng cao năng lực, năng suất thiết bị và đào tạo đội ngũ cán bộ kế cận, đảm bảo hoàn thành thắng lợi mục tiêu quý I và cả năm 2023.

Quang cảnh hội nghị sơ kết hoạt động SXKD tháng 1, triển khai nhiệm vụ tháng 2/2023

Cụ thể, đối với công tác điều hành tiêu thụ quan tâm đến việc tăng tỷ lệ dự trữ than cho các kho, dựa trên mô hình sản xuất đặc thù của các Công ty để cân đối điều hành theo kế hoạch Quý I đạt từ 22% - 25%. Tăng cường nhập than, đặc biệt đối với chủng loại than cám dự trữ tại kho để pha trộn giao cho các nhà máy Nhiệt Điện. Chủ động về nguồn than, kiểm soát chặt chẽ chênh lệch - hao hụt than trong các công đoạn sản xuất. Kiểm soát, đối chiếu khối lượng và chất lượng than giao về cuối nguồn.

Trong lĩnh vực kế hoạch, vật tư chỉ đạo các phòng rà soát, giao kế hoạch năm 2023 và quý I cho các đơn vị đảm bảo phù hợp để triển khai thực hiện. Xây dựng và giao các chỉ tiêu sản lượng, sản xuất và giá trị cho các đơn vị nội bộ, tính toán đơn giá vận chuyển, bốc xúc,… theo các quyết định của TKV giao.

Đối với công tác đầu tư môi trường tập trung rà soát, kiểm tra đánh giá lại 02 dự án tại kho cảng HCMD và băng tải G9 - HCMD để triển khai thực hiện. Xây dựng biểu đồ tiến độ, lộ trình các dự án được TKV phê duyệt trong năm 2023. Công tác an ninh an toàn: tăng cường giám sát công tác an toàn sụt lún tại mặt bằng kho than G9, phối hợp với các đơn vị bảo hiểm triển khai các biện pháp khắc phục sụt lún tuyến băng BTK05, lún nứt hầm tuynel. Đặc biệt quan tâm đến công tác PCTT và TKCN, chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong sản xuất.

Các khối phòng ban và đơn vị phối hợp cùng Công đoàn các cấp tổ chức cho CBCNV đi du xuân đầu năm đảm bảo vui vẻ, an toàn đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, không làm ách tắc, ảnh hưởng đến sản xuất.

8/10 116 bài đánh giá