Hội nghị bàn về công tác quản lý, khai thác tuyến luồng và vùng nước cảng Cẩm Phả

Đăng lúc 10:30:08 ngày 05/07/2018 | Lượt xem 805 | Cỡ chữ

Ngày 04/7/2018, tại Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả, Cảng vụ Hàng Hải Quảng Ninh tổ chức hội nghị bàn công tác quản lý, khai thác tuyến luồng và vùng nước cảng Cẩm Phả. Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Mạnh Ước - Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh, đ/c Nguyễn Bình Dương - Trưởng phòng pháp chế - Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh, đ/c Đỗ Tuấn An - Phó trưởng đại diện Hàng hải Quảng Ninh tại Cẩm Phả, các đ/c chuyên viên của Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh. Về phía Lãnh đạo Công ty có Đ/c Bùi Văn Tuấn - Giám đốc Công ty, các đ/c trong Ban giám đốc, Trưởng một số phòng ban đơn vị trong Công ty.

Tại hội nghị đ/c Phạm Văn Chương - Trưởng phòng Kỹ thuật Cơ điện Vận tải đã báo cáo tóm tắt quá trình tiếp nhận, đầu tư khai thác cảng, tuyến luồng, các bến phao trên vùng nước cảng Cẩm Phả. Theo đó qua quá trình đầu tư, cải tạo nâng cấp bến cảng, tuyến luồng và các bến phao của Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - VINACOMIN đã tăng khả năng tiếp nhận tàu ra vào cảng, cụ thể: tàu có thể ra vào làm hàng cả ngày lẫn đêm, tiếp nhận tàu có trọng tải từ 65.000DWT - 70.000DWT ra vào làm hàng; Tuyến luồng đã được đầu tư nhiều giai đoạn: đào sâu. Mở rộng luồng và vùng quay trở tàu, cải tạo xây dựng mới các đăng tiêu, chập tiêu;  thả mới hệ thống phao báo hiệu từ phao 0 đến Soi đèn; Xây dựng bến phao neo tàu và bến phao neo sà lan…Nhờ đó, trong những năm qua vùng nước cảng Cẩm Phả đã đón nhận nhiều loại tàu khác nhau có trọng tải lớn (có tàu trên 110.000 DWT) hành hải trên luồng an toàn, nhiều chủng loại hàng hóa như clinker, xi măng, thức ăn gia súc, đá dăm, phân bón được chuyển tải với sản lượng ngày càng tăng...

Công ty đã phối hợp chặt chẽ với Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh và các đơn vị, cơ quan khối cảng cũng như bảo đảm hàng hải nên từ khi nhận quản lý khai thác cảng và tuyến luồng đến nay không để xảy ra tai nạn hàng hải lớn nào.

Đ/c Nguyễn Mạnh Ước - Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả trong việc quản lý, khai thác cảng và tuyến luồng Cẩm Phả và đề nghị Công ty tiếp tục đầu tư để khai thác hiệu quả hơn vùng nước Cảng  Cẩm Phả được giao cũng như tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý và khai thác tuyến luồng.

Một số hình ảnh:

10/10 268 bài đánh giá