Hoạt động tuần tra, kiểm soát khu vực chuyển tải

Đăng lúc 11:34:27 ngày 14/01/2022 | Lượt xem 158 | Cỡ chữ

Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin với Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cẩm Phả và Công an thành phố Cẩm Phả, nhằm giữ vững ổn định ANTT nói chung và ANTT vùng chuyển tải và tuyến luồng ra vào cảng Cẩm Phả nói riêng trong những ngày đầu năm mới 2022 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp đến.

Ngày 12/01/2022, Phòng Bảo vệ Quân sự đã phối hợp với Đồn BPCK cảng Cẩm Phả và Đội Cảnh sát Giao thông đường thủy (Công an TP Cẩm Phả) thành lập Đoàn công tác tuần tra, kiểm soát toàn bộ vùng chuyển tải Con Ong, Hòn Nét và tuyến luồng ra vào cảng Cẩm Phả.

Trong nội dung làm việc, Đoàn công tác tổ chức gặp gỡ các chủ phương tiện tàu, thuyền, mủng nan làm nghề đánh bắt hải sản, cung cấp dịch vụ chở đò, bán hàng...trong khu vực chuyển tải. Tuyên truyền cho các chủ phương tiện và người đi cùng về các quy định của pháp luật khi hành nghề trên vùng biển và trách nhiệm bảo vệ ANTT trong khu vực. Đồng thời Đoàn cũng yêu cầu ký cam kết với các nội dung như không kinh doanh các mặt hàng và dịch vụ Nhà Nước cấm, không xâm phạm tài sản, không gây mất ANTT; không neo buộc vào các phao báo hiệu hàng hải; không lên các phương tiện xà lan hoặc tàu để quét vét than; không hút than, hút cát; không thả lưới, ném mìn, kích điện để đánh bắt hải sản trái phép trong phạm vi vùng nước Cảng, tuyến luồng hàng hải và trong khu vực tàu đang neo đậu làm hàng chuyển tải. Chấp hành nghiêm các quy định của Pháp luật khi tiếp xúc, cặp mạn, làm việc với thuyền viên và tàu nước ngoài. Thực hiện đậu đúng nơi quy định, tối thiểu cách khu vực các tàu làm hàng 500 mét. Có trách nhiệm phối hợp với các lực lượng Công an, Biên phòng và lực lượng bảo vệ của Công ty giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường trong khu vực chuyển tải; phát hiện, thông báo kịp thời với các lực lượng chức năng khi có các hành vi vi phạm trong khu vực cảng.

Kết thúc ngày tuần tra đầu tiên, đã có gần 20 chủ phương tiện/Thuyền trưởng ký cam kết.

Đây cũng là một hoạt động nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên tuyến biển công ty quản lý, góp phần giữ vững địa bàn hoạt động, sản xuất an toàn, xây dựng Công ty vững mạnh, ổn định và phát triển.

Nguồn tin: Phòng BVQS

8/10 52 bài đánh giá