Hành trình trao “Mái ấm Công đoàn” Công ty Kho vận CP - Trao niềm vui, tạo niềm tin với gia đình người lao động

Đăng lúc 10:53:40 ngày 10/06/2024 | Lượt xem 53 | Cỡ chữ

Hỗ trợ xây dựng nhà từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” là một trong những việc làm thiết thực mà Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đặc biệt quan tâm, chú trọng trong thời gian qua. Thông qua chương trình này đã khơi dậy được tình đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của mỗi cán bộ đoàn viên, chung tay xây dựng, sửa chữa nhà cho gia đình người lao động còn khó khăn về chỗ ở, giúp họ ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

Từ nhiều năm nay Công đoàn Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin luôn dành sự quan tâm đặc biệt, luôn hỗ trợ, sát cánh cùng người lao động, đặc biệt là những gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tính từ năm 2013 đến năm 2023 toàn Công ty đã khảo sát, hỗ trợ 17 trường hợp, với 13 trường hợp hỗ trợ xây mới và 04 trường hợp hỗ trợ sửa chữa từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn”. Tổng số tiền nhận hỗ trợ từ nguồn quỹ này là gần 800 triệu đồng. Ngoài ra Công đoàn các đơn vị có người lao động trong diện nhận hỗ trợ và Công đoàn Công ty cũng dành nhiều phần quà là nhu yếu phẩm, dụng cụ gia dụng thiết thực chúc mừng các gia đình thêm ổn định, khang trang.

Các gia đình người lao động đề nghị nhận hỗ trợ từ nguồn quỹ này đều đã được Công đoàn Công ty khảo sát, tư vấn cụ thể. Sau khi bàn giao nhà đưa vào hoạt động, tất cả đều đã ổn định chỗ ở, ổn định tư tưởng, các “mái ấm” đều kiên cố, vững vàng, là chỗ dựa đáng tin cậy để người lao động yên tâm công tác.

Các căn nhà được sửa chữa, hoàn thiện cũng như số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng luôn ấm áp và đầy ắp tình cảm vì bản thân mỗi người lao động đều rất xứng đáng với những điều kiện tốt nhất trong hoàn cảnh cho phép. Những mái ấm Công đoàn được xây sửa hàng năm bằng tình cảm của người lao động, do tổ chức Công đoàn phát động một lần nữa khẳng định vai trò và vị trí của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, góp phần chung tay cùng ngành Than hỗ trợ các gia đình công nhân khó khăn về nhà ở, để họ an cư lạc nghiệp, cùng góp sức xây dựng và phát triển Công ty.

10/10 17 bài đánh giá