Đoàn công tác Công đoàn TKV thăm và làm việc tại Công đoàn Tập đoàn Cao su

Đăng lúc 11:01:29 ngày 01/08/2022 | Lượt xem 233 | Cỡ chữ

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929-2022), kỷ niệm 04 năm ngày ký hợp tác, liên hết giữa hai tập đoàn. Từ ngày 29/7 đến hết ngày 31/7/2022 đoàn công tác Công đoàn Than Khoáng sản VN đã có chuyến thăm quan, trao đổi học tập kinh nghiệm tại một số đơn vị trực thuộc Tập đoàn CN Cao su VN.

Chuyến đi có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, các ban chuyên môn của Công đoàn TKV, các thí sinh đạt thành tích cao của cuộc thi cán bộ Công đoàn giỏi năm 2021. Đồng chí Lê Thanh Xuân, chủ tịch Công đoàn, đ/c Nguyễn Trung Hiếu - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV dẫn đoàn và trực tiếp chủ trì các chương trình đối thoại, làm việc, giao lưu giữa hai bên.

Lãnh đạo Công đoàn hai Tập đoàn trong buổi làm việc tại trụ sở Công đoàn Tập đoàn Cao su VN chiều ngày 29/7/2022

Đoàn công tác đã đi thăm trụ sở chính của Công đoàn Cao su VN, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm về công tác công đoàn, thực tế tại nhiều đơn vị trực thuộc như Công ty cao su Phú Riềng, Đồng Phú, các nhà máy trực tiếp sản xuất...

Trực tiếp làm việc cùng đoàn công tác của Công đoàn TKV có các đ/c BTV Công đoàn Cao su, toàn bộ các ban chuyên môn và lãnh đạo các Công ty, đơn vị trực thuộc Tập đoàn Cao su tại khu vực Đông nam bộ. Đ/c Phan Mạnh Hùng - Ủy viên BCH Tổng liên đoàn lao động VN, thành viên HĐQT Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn VRG đã nhiệt liệt chào đón đoàn công tác của Công đoàn TKV.

Lãnh đạo Công đoàn TKV thăm, tặng quà công nhân tiêu biểu của nông trường Phú Riềng đỏ - đơn vị trực thuộc Công ty cao su Phú Riềng

Lãnh đạo Công đoàn TKV tặng quà lưu niệm Công đoàn Tập đoàn Cao su VN

Chuyến đi đã thu hút sự quan tâm, chú ý cũng như những thích thú, ấn tượng cho toàn bộ thành viên trong đoàn, công nhân, người lao động đâu đâu cũng đều đáng trân quý nhưng chúng tôi nhận thấy đoàn viên công đoàn của than – khoáng sản và cao su có những điểm tương đồng, gắn bó. Mủ cao su hay vàng đen đều là những nguồn tài nguyên vô giá, góp phần làm giàu có thêm cho vùng đất mà họ đứng chân, con người ở vùng đất miền nam cũng đôn hậu, chất phác và đầy tình cảm như chính mủ cao su nơi này.

Đoàn công tác thăm nông trường Phú Riềng - Bình Phước, nhà máy sản xuất các sản phẩm từ cao su

Chúng tôi đã có hành trình đến với Bình Phước, thăm, chiêm nghiệm, nghiêng mình tưởng nhớ công lao của biết bao thế hệ máu xương người miền đông nam bộ tại di tích, địa chỉ đỏ Phú Riềng đỏ - Bình Phước. Được nghe thuyết trình, tận mắt chứng kiến, thăm quan, dâng hương, dâng hoa... chúng tôi thực sự đã có những trải nghiệm đáng quý cho riêng mình.

Đoàn dâng hương tại quảng trường Phú Riềng đỏ - địa chỉ đỏ tại khu vực Đông nam bộ

Đoàn công tác Công đoàn TKV đã đến thăm, tặng quà cho nhiều công nhân lao động trực tiếp, những bàn tay vàng trong các cuộc thi cạo mủ cao su do VRG tổ chức và tặng những kỷ vật lưu niệm cho lãnh đạo Công đoàn Tập đoàn cao su. Đoàn công tác cũng đã đón nhận những tình cảm vô cùng đáng quý, những món quà là sản phẩm của mủ cao su từ các đơn vị trực tiếp sản xuất.

Điều ấn tượng khi đến mảnh đất này ngoài phong cảnh bạt ngàn cao su, khí hậu trong lành, con người thân thiện, gần gũi còn là sự chủ động, chuyên nghiệp trong công việc, việc thực hiện nghiêm túc, thận trọng trong việc giữ gìn ATVSLĐ, đặc biệt đối với các đơn vị trực tiếp sản xuất, chế biến các sản phẩm từ cao su.

Chuyến đi còn lưu dấu chân của chúng tôi tại Thành phố mang tên Bác – nơi đại đô thị phồn hoa, sầm uất, thành phố không ngủ bậc nhất của cả nước. Chúng tôi đã cùng đến thăm Dinh Độc lập, địa đạo Củ Chi trong khoảng thời gian không nhiều, nhưng tin chắc rằng đó đều là những địa danh ai cũng nên một lần ghé thăm để thêm yêu mảnh đất lịch sử này.

Chụp hình lưu niệm cùng đoàn

Chuyến đi tuy ngắn ngày nhưng những dấu ấn, kỷ niệm thì sẽ còn đọng mãi trong tâm trí những người tham gia, mong một ngày không xa chúng tôi sẽ được quay trở lại những nông trường rộn tiếng ca với những rừng cây cao su bạt ngàn, xanh mướt.

9/10 77 bài đánh giá