Điểm sáng SXKD những tháng cuối năm 2021 của Kho vận Cẩm Phả

Đăng lúc 14:05:35 ngày 22/11/2021 | Lượt xem 288 | Cỡ chữ

Những ngày của tháng “củ mật” năm 2021 đang ghi nhận không khí lao động sản xuất hăng say trên khắp các khai trường, địa bàn hoạt động của Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả. Các đơn vị đang tích cực tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi thi đua sản xuất nhằm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch quý IV và cả năm 2021.

Sáng nay, ngày 22/11/2021 đoàn kiểm tra do đồng chí Vũ Đức Duy - Bí thư Đảng ủy, đ/c Nguyễn Xuân Uyên - Phó Giám đốc, thừa ủy quyền của Giám đốc Công ty và một số phòng chức năng đã đi khảo sát, kiểm tra đánh giá các mặt hoạt động của đơn vị, trong đó nghiệm thu tiến độ hoàn thành sửa chữa của cẩu Hòn Nét 02, hiệu quả đầu tư của đoàn Cẩm Phả 20. Việc đẩy nhanh tiến độ sửa chữa lớn, tăng sản lượng bốc xúc và tăng cường khai thác tối đa năng lực thiết bị nhằm tăng sản lượng và doanh thu là cách làm hiệu quả mà phân xưởng Vận tải và xếp dỡ đang tích cực thực hiện theo lời của quản đốc Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ. Đến thời điểm hiện tại một số chỉ tiêu chính của đơn vị đạt cao như sản lượng vận tải đạt 85,5%, sản lượng bốc xúc đạt 91%, doanh thu đạt 89,7% KH năm 2021, tất cả chung mục tiêu phấn đấu đưa đơn vị cán mốc 2021 sớm hơn dự kiến, đảm bảo an toàn, chất lượng.

Hình ảnh bốc than cục 4b.3 xuất khẩu tại khu vực chuyển tải Hòn Nét, ngày 22/11/2021

Đoàn kiểm tra đến thăm, làm việc với thủy thủ cẩu Hòn Nét 02 và đoàn sà lan 20

Đến làm việc với hai đơn vị ô tô vận tải không khó để bắt gặp sự khẩn trương trong những chuyến xe tải ngược xuôi ra vào các kho cảng những ngày này. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Tạ Trần Nguyên – quản đốc phân xưởng ô tô vận tải 1 hào hứng nhận định, sản lượng vận chuyển mỏ, vận chuyển nội bộ của đơn vị những ngày gần đây đều đạt 110%, toàn đơn vị đang tích cực khai thác thiết bị, làm tốt công tác sửa chữa, duy tu, bảo dưỡng thiết bị phục vụ sản xuất, phấn đấu không để xe máy “nằm không” khi các đơn vị sản xuất cũng đang thi đua về đích.

Với loạt xe mới đầu tư hai đơn vị cũng đang phối hợp với các phòng liên quan sớm hoàn thiện các thủ tục để nhanh chóng đưa thiết bị vào hoạt động, khai thác đảm bảo hiệu quả, hài hòa, phù hợp.

Hoạt động bốc xúc, vận tải than của Phân xưởng Ô tô vận tải 1 sáng ngày 22/11/2021

Gặp gỡ với anh Phạm Thanh Huyền - tổ trưởng tổ sửa chữa, phân xưởng Ô tô vận tải 2 khi anh đang bận bịu cùng anh em trong tổ, anh cho biết những ngày này toàn đơn vị đang căng mình, nỗ lực ở từng vị trí nhằm nâng cao sản lượng, tăng thu nhập. Nhiệm vụ của tổ từ đầu mỗi ca làm việc là thu thập thông tin, đánh giá, phân loại thiết bị, tập trung sửa chữa dứt điểm từng thiết bị, đối với những xe máy có đồ dự phòng thay thế cần thay ngay để giải phóng xe, các vật tư hỏng sửa chữa sau nhằm kéo dài tuổi thọ và tăng thời gian xe hoạt động. Công việc bận là thế nhưng anh luôn cố gắng sắp xếp, bố trí anh em và thiết bị sửa chữa hợp lý, làm việc theo ca từ 7h sáng đến 22h tối, tất cả cùng các bộ phận khác của đơn vị phấn đấu hoàn thành toàn diện kế hoạch được Công ty giao.

Công tác sửa chữa, duy tu, đảm bảo năng suất thiết bị hoạt động của Phân xưởng Ô tô vận tải 2

Công ty Kho vận Cẩm Phả được đánh giá là một trong những mắt xích quan trọng trong khâu tiêu thụ than toàn Tập đoàn, cỗ máy vận hành trơn tru là nhờ những bộ phận khỏe, ổn định. Các đơn vị sản xuất của Công ty đều đang nỗ lực không ngừng nhằm đẩy nhanh tiến độ, sản lượng, doanh thu, bên cạnh việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid -19, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là những tháng cuối năm này.

9/10 96 bài đánh giá