Dấu ấn Tháng Công nhân năm 2024 - Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả

Đăng lúc 10:41:44 ngày 05/06/2024 | Lượt xem 96 | Cỡ chữ

Đã thành thông lệ, hàng năm mỗi độ tháng 5 về phong trào thi đua lao động sản xuất và các hoạt động chăm lo đời sống người lao động lại được chuyên môn, công đoàn Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin đặc biệt quan tâm làm tốt.

Ngay từ giữa tháng 4 Công ty đã khẩn trương triển khai các kế hoạch, nghị quyết liên tịch giữa chuyên môn và công đoàn v/v triển khai tháng công nhân, tháng hành động về an toàn - VSLĐ năm 2024 và phổ biến tới các đơn vị, các bộ phận trong toàn Công ty. Tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên và người lao động tích cực tham gia lao động sản xuất với chủ đề “Đoàn kết Công nhân - Triển khai Nghị quyết ” và Tháng hành động ATVSLĐ năm 2024 là “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và chuỗi cung ứng”. Rất nhiều các phần việc khó, công trình và các sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được các công đoàn bộ phận thực hiện, góp phần vào việc gỡ khó, nâng cao năng suất lao động, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, lao động, góp phần vào việc hoàn thành toàn diện các mục tiêu, kế hoạch tháng 5, tạo đà cho việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị quý II và cả năm 2024.

Hưởng ứng đợt phát động, tập thể người lao động Công ty dù ở vị trí công tác nào cũng nỗ lực thực hiện nghiêm mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu đăng ký thi đua, theo đó tổng lượng than tiêu thụ tháng 5 đạt 115,5% KH tháng, đạt 38,18% KH quý II, doanh thu đạt 108,2% KH tháng, tiền lương bình quân đạt 15,8 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh việc phấn đấu trong hoạt động SXKD, Công ty cũng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác an toàn, an ninh, thường xuyên duy trì các chương trình kiểm tra tại các khu vực, điểm nóng nhằm đảm bảo an toàn tính mạng người lao động, an toàn thiết bị, tài sản, luôn xác định đây là nhiệm vụ quan trọng và lâu dài, không chỉ trong tháng Công nhân hàng năm, vì sức khoẻ, sự an toàn của người lao động chính là tài sản, là vốn quý của mỗi đơn vị và Công ty.

Các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà được các đoàn công tác Công ty đặc biệt quan tâm

Trong tháng 5, Công ty đã tổ chức đi thăm hỏi, động viên, trao quà cho nhiều tổ đội, đơn vị, đặc biệt những tổ làm việc ở vùng xa, biển đảo, những gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo… tổng số 58 tổ với số tiền 182 triệu đồng. Công đoàn Công ty phối hợp cùng Lãnh đạo Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam thăm, tặng quà tại 02 Phân xưởng có thành tích xuất sắc 4 tháng đầu năm 2024 (PX Vân hành băng và Kho cảng Hoá chất Mông Dương) với số tiền 30 triệu đồng từ nguồn kinh phí Công đoàn TKV và 08 triệu đồng từ nguồn kinh phí Công đoàn Công ty.

Công đoàn TKV cùng công đoàn Công ty gặp gỡ, tặng quà động viên CBCNV đơn vị PX Cơ điện VHB và Kho cảng Hoá chất MD trong tháng Công nhân năm 2024

Thăm các gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, con mắc bệnh hiểm nghèo, mồ côi (15 gia đình nhận tiền hỗ trợ của Công đoàn TKV với số tiền 15 triệu đồng; 18 cháu mồ côi, tật nguyền được Giám đốc Công ty hỗ trợ thăm hỏi số tiền 18 triệu đồng). Tặng quà cho các cháu trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 (tổng số trên 1.500 cháu với số tiền 451 triệu đồng).


Tổ chức chương trình đối thoại định kỳ tại các cụm khu vực sản xuất chính của Công ty

Tổ chức 03 cuộc đối thoại với 180 công nhân lao động theo 03 cụm đơn vị sản xuất, đã tổng hợp, trả lời, giải đáp nhiều ý kiến, câu hỏi về chế độ chính sách trực tiếp tại các buổi nói chuyện.

Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ 03 gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đề nghị nhận hỗ trợ từ nguồn MACĐ. Tổ chức khám sức khỏe cho toàn thể CBCNV và khám chuyên khoa cho nữ, bổ sung nước uống giải nhiệt cho người lao động làm việc trực tiếp trong thời điểm nắng nóng gay gắt. Trong tháng có 19/19 công đoàn bộ phận đăng ký đảm nhận và hoàn thành đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả và đúng tiến độ.

Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn kiểm tra 15 cuộc theo chủ đề tháng hành động tại các đơn vị, chủ động phối hợp kiểm tra hiện trường sản xuất, kiểm tra đột xuất ca 2, ca 3 nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các nguy cơ gây sự cố và tai nạn lao động.

Đặc biệt trong suốt hành trình tạo dựng, phát triển, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả luôn nỗ lực đảm bảo điều kiện việc làm, thu nhập tốt nhất, xây dựng môi trường sống và làm việc xanh, sạch, an toàn tối đa cho người lao động, bằng việc tập trung mọi nguồn lực, vật lực cho công tác vệ sinh công nghiệp, vệ sinh môi trường, tạo dựng ý thức sống xanh, sống sạch.

Thêm một tháng Năm nữa đi qua với nhiều dấu ấn đáng ghi nhận, nhiều việc làm, nghĩa cử cao đẹp đã được trao đi, CBCNV - NLĐ Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, tranh thủ các yếu tố, điều kiện thuận lợi, vượt qua các khó khăn, tích cực thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2024 được Tập đoàn giao./.

ĐH

10/10 32 bài đánh giá