Dấu ấn Tháng Công nhân năm 2022

Đăng lúc 10:28:52 ngày 01/06/2022 | Lượt xem 265 | Cỡ chữ

Đã thành thông lệ, hàng năm mỗi độ tháng 5 về phong trào thi đua lao động sản xuất và các hoạt động chăm lo đời sống người lao động lại được chuyên môn, công đoàn Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin đặc biệt quan tâm làm tốt.

Ngay từ giữa tháng 4 Công ty đã khẩn trương triển khai các kế hoạch, nghị quyết liên tịch giữa chuyên môn và công đoàn v/v triển khai tháng công nhân, tháng hành động về an toàn - VSLĐ năm 2022 và phổ biến tới các đơn vị, các bộ phận trong toàn Công ty. Rất nhiều các phần việc khó, công trình và các sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được các công đoàn bộ phận thực hiện, góp phần vào việc gỡ khó, nâng cao năng suất lao động, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, lao động, góp phần vào việc hoàn thành toàn diện các mục tiêu, kế hoạch tháng 5, tạo đà cho việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị quý II và cả năm 2022.

Theo đó, Công ty đã tổ chức đi thăm hỏi, động viên, trao quà cho nhiều tổ đội, đơn vị, đặc biệt những tổ làm việc ở vùng xa, biển đảo, những gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo… Các đoàn đã tiến hành thăm 15 đoàn sà lan, đội cẩu nổi Hòn nét 01, 02, tàu Than VN; CBCNV đảo Cống tây, 10 đơn vị sản xuất với các phần quà và tiền mặt trị giá gần 150 triệu đồng, động viên thăm hỏi 11 cháu có hoàn cảnh đặc biệt: tật nguyền, mồ côi, bệnh nặng, tặng quà 1.591 cháu thiếu niên nhi đồng với tổng số tiền trên 300 triệu đồng, thăm hỏi, tặng quà 20 cháu mồ côi, tật nguyền (10 triệu đồng). Tích cực thông báo tổng hợp lấy ý kiến đối thoại người lao động tại các đơn vị, tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ từ nguồn MACĐ để xây nhà mới cho 1 công nhân thuộc phân xưởng Ô tô vận tải 1. Tổ chức khám sức khỏe cho toàn thể CBCNV và khám chuyên khoa cho nữ. Trong tháng công nhân năm nay, Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng Công đoàn TKV thăm và tặng quà 2 đơn vị xuất sắc, vượt khó là Phân xưởng Vận tải xếp dỡ và Kho cảng Hóa chất Mông dương với những phần quà giá trị và ý nghĩa.

Từng đoàn công tác mang theo những món quà, những tình cảm, sự quan tâm chia sẻ đến các đơn vị sản xuất của Công ty trong tháng Công nhân

Đặc biệt trong suốt hành trình tạo dựng, phát triển, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả luôn nỗ lực đảm bảo điều kiện sống và làm việc tốt nhất, xây dựng môi trường sống và làm việc xanh, sạch nhất cho người lao động, bằng việc tập trung mọi nguồn lực, vật lực cho công tác vệ sinh công nghiệp, vệ sinh môi trường, phân khu vực, địa bàn sản xuất cần ưu tiên triển khai trước, sau đó đẩy mạnh, mở rộng mô hình sống xanh, theo đúng chủ trương của tỉnh và thành phố về chuyển đổi sản xuất từ nâu sang xanh, sản xuất thân thiện với môi trường. Đến nay rất nhiều khu vực sản xuất và khu vực nhà điều hành đã đạt tiêu chí Sáng - Xanh - Sạch. Bên cạnh đó Công ty cũng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác an toàn, an ninh, thường xuyên duy trì các chương trình kiểm tra tại các khu vực, điểm nóng nhằm đảm bảo an toàn tính mạng người lao động, an toàn thiết bị, tài sản, luôn xác định đây là nhiệm vụ quan trọng và lâu dài, không chỉ trong tháng công nhân hàng năm.

Người lao động tại các đơn vị phát biểu ý kiến, đối thoại với người sử dụng lao động trong tháng Công nhân

Tháng công nhân năm 2022 đi qua với nhiều dấu ấn đáng ghi nhận, nhiều việc làm, nghĩa cử cao đẹp đã được trao đi, CBCNV - NLĐ Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, tranh thủ mọi điều kiện thuận lợi, vượt qua các khó khăn, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, tích cực thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 được Tập đoàn giao./.

7/10 88 bài đánh giá