Công ty tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2024

Đăng lúc 10:39:10 ngày 14/06/2024 | Lượt xem 166 | Cỡ chữ

Thực hiện Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật PCCC và luật bổ sung sửa đổi một số điều của luật PCCC năm 2013, Văn bản của UBND tỉnh Quảng Ninh v/v tăng cường thực hiện công tác PCCC và CNCH năm 2024. Thực hiện kế hoạch thực tập chữa cháy và CNCH năm 2024 của Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin.

Ban chỉ huy diễn tập và lực lượng tham gia thực tập phương án PCCC năm 2024 

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong công tác PCCC và CNCH, chiều ngày 13/6/2024 tại mặt bằng kho cảng KM6, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã phối hợp với phòng cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức thực tập chữa cháy tình huống giả định và CNCH với tình huống “xảy ra cháy tại trạm vận hành băng Trung tâm 61, điều khiển hệ thống băng và máng rót xuống phương tiện thủy tại cảng Km6”, Nguyên nhân cháy do sự cố thiết bị điện (chất cháy chủ yếu là vỏ bọc dây dẫn điện, nhựa, các linh kiện điện tử, ghế và các dụng cụ khác trong phòng”, sơ cấp cứu người bị nạn do bị thương, điện giật, ngạt khí.

Đ/c Nguyễn Xuân Uyên - trưởng ban chỉ huy PCCC và CNCH Công ty cùng ban chỉ huy chỉ đạo thực tập

Đến dự, chỉ đạo và chứng kiến thực tập tình huống giả định có đ/c Trịnh Quốc Trung - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, đ/c Nguyễn Xuân Uyên - Phó Giám đốc, trưởng ban chỉ huy PCCC và CNCH Công ty, đ/c Chủ tịch Công đoàn Công ty, các đ/c thủ trưởng, cán bộ phụ trách công tác PCCC các đơn vị, các đồng chí thuộc phòng cảnh sát PCCC và CNCH công tỉnh Quảng Ninh. Lực lượng tham gia thực tập chữa cháy gồm 06 tổ, 108 người là được huy động từ các đơn vị, trong đó có tổ báo cháy, chữa cháy tại chỗ, tổ huy động lực lượng, tổ cứu người, tài sản, tổ cách ly đám cháy, và tổ bảo vệ hiện trường. Ban chỉ huy PCCC và CNCH, đội xung kích PCCC & TKCN Công ty có mặt đầy đủ.

Họp triển khai nội dung công việc chuẩn bị cho thực tập PCCC

Trước đó, chiều ngày 12/6 cũng tại mặt bằng kho cảng KM6, lực lượng tham gia đã có chương trình họp bàn triển khai, thực tập các phương án có thể xảy ra một cách nhanh chóng, khoa học.

Công tác cứu nạn người và tài sản cũng như phối hợp các phương tiện tại chỗ của Công ty và phương tiện cứu hộ của Công an tỉnh QN

Chương trình diễn tập thành công, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn, người bị thương được đi cấp cứu kịp thời

Cùng sự phối hợp nhanh gọn, khẩn trương của phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh, lực lượng chữa cháy tại chỗ của Công ty đã thực hành tròn vai, các tổ công tác đều hiểu rõ, nắm chắc cách thực hành. Đám cháy được dập tắt, người và tài sản đã được cứu và phong toả khỏi hiện trường kịp thời. Thông qua chương trình thực hành và thực tập các tình huống PCCC và TKCN người lao động tại các phòng ban, đơn vị trong toàn Công ty cũng rút ra được nhiều bài học, kinh nghiệm và kỹ năng xử lý các tình huống xảy cháy, các nguy cơ mất an toàn trong quá trình sản xuất, để từ đó vận hành, sử dụng các trang thiết bị, máy móc, phương tiện đúng quy trình, tuân thủ nghiêm các quy định của tổ, đội, đơn vị và của Công ty, cũng như rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, trang bị thêm nhiều kỹ năng thoát hiểm, cứu nạn, chữa cháy ở bất cứ tình huống nào ngoài cuộc sống.

 

9/10 55 bài đánh giá