Công ty tổ chức tập huấn hướng dẫn đánh giá nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ định kỳ năm 2023

Đăng lúc 15:28:45 ngày 08/12/2023 | Lượt xem 264 | Cỡ chữ

Sáng ngày 08/12/2023, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã tổ chức lớp Tập huấn đánh giá nguy cơ rủi ro về an toàn - vệ sinh lao động định kỳ năm 2023, với mục đích hướng dẫn cho người lao động đánh giá được các mối nguy, rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện công việc phục vụ các hoạt động SXKD.

Tham dự lớp tập huấn 40 học viên gồm các đồng chí là Phó, tổ trưởng các đơn vị sản xuất và cán bộ một số phòng ban làm công tác phụ trách AT-VSLĐ. Tại lớp học, các học viên được đồng chí giảng viên Thang Hoàng Hà thuộc trung tâm hỗ trợ kỹ thuật an toàn công nghiệp phổ biến các yêu cầu của pháp luật về cách thức triển khai công việc quản lý và đánh giá rủi do tại doanh nghiệp, quy định về kiểm soát, hướng dẫn cách nhận diện các yếu tố nguy hiểm có hại trong lao động sản xuất.

Việc trang bị cho người lao động kiến thức về an toàn lao động, để họ chủ động đưa ra các phương pháp phòng tránh khi phát hiện các nguy cơ mất an toàn. Qua đó, giúp đánh giá được thực trạng mức độ an toàn của máy móc thiết bị và môi trường làm việc để tham mưu, đề xuất cho Công ty thực hiện tốt hơn các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn lao động.

Thông qua buổi tập huấn, người lao động học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cũng như hiểu rõ thêm về các quy định pháp luật, những quy định mới nhất liên quan đến công tác ATVSLĐ, cách nhìn nhận, phân tích, đánh giá, xử lý kịp thời các nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn trong lao động sản xuất nhằm chủ động ngăn ngừa tai nạn lao động và thực hiện tốt công tác ATVSLĐ.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

8/10 88 bài đánh giá