Công ty tổ chức phỏng vấn và thi lý thuyết tuyển dụng lao động đợt 1 năm 2024

Đăng lúc 17:30:34 ngày 12/05/2024 | Lượt xem 297 | Cỡ chữ

Thực hiện Nghị quyết số 122-NQ/ĐU ngày 15/02/2019 của Đảng ủy Công ty về lãnh đạo thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2019-2025, trong đó xây dựng nguồn nhân lực có đủ năng lực, trình độ, phẩm chất là nhân tố then chốt có tính chất quyết định quan trọng đến hiệu quả hoạt động SXKD của Công ty. Căn cứ kế hoạch tuyển dụng lao động năm 2024 của Công ty đã được Tập đoàn phê duyệt, để kỳ thi tuyển dụng lao động năm 2024 đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, sau khi Hội đồng tuyển dụng lao động Công ty thống nhất các phương án triển khai, sáng ngày 11/5/2024 tại trụ sở văn phòng Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã diễn ra chương trình khai mạc và phỏng vấn tuyển dụng các ứng viên dự thi đợt 1/2024. 

Toàn cảnh chương trình Khai mạc tuyển dụng lao động đợt 1 năm 2024

Tham dự chương trình có các đồng chí Lãnh đạo Công ty, Hội đồng tuyển dụng lao động (HĐTDLĐ), Hội đồng chuyên môn (HĐCM) thi tuyển lao động các nghề và Hội đồng giám sát (HĐGS) thi tuyển Công ty cùng 135 ứng viên đã trải qua vòng xét duyệt hồ sơ dự tuyển.

Đ/c Nguyễn Văn Ánh - Trưởng Phòng TCLĐ, uỷ viên thường trực Hội đồng khai mạc chương trình TDLĐ năm 2024

Đ/c Trần Văn Quảng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty phát biểu tại chương trình TDLĐ đợt 1 năm 2024

Tại chương trình, đ/c Trần Văn Quảng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty đã chúc mừng các thí sinh đã vượt qua vòng sơ tuyển để tiếp tục các phần thi tiếp theo. Với sự đa dạng và nhiều cơ hội việc làm như hiện nay, để người lao động tìm đến Công ty làm việc, điều đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc, uy tín và trách nhiệm của Công ty đối với việc thu hút nhân lực, đây cũng là một tín hiệu khả quan đối với công tác chuẩn bị nguồn để đáp ứng kịp thời cho sản xuất, là khâu quan trọng trong chiến lược phát triển của Công ty. Giám đốc Công ty đề nghị các Hội đồng tiếp tục thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ tổ chức kỳ thi đảm bảo công khai minh bạch, trung thực khách quan trong quá trình tuyển dụng, lựa chọn được các ứng viên đạt các tiêu chí có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ chuyên môn, có nguyện vọng gắn bó làm việc lâu dài tại Công ty, đảm bảo đúng các tiêu chí, nguyên tắc, phương thức tuyển dụng lao động Công ty đề ra.

Các Hội đồng chuyên môn phóng vấn các ứng viên theo các lĩnh vực, ngành nghề đăng ký dự tuyển

Để triển khai công tác tuyển dụng được khoa học, đúng chuyên môn, ngành nghề, năm nay Công ty đã thành lập 03 HĐCM theo từng lĩnh vực để thực hiện các quy trình thi tuyển và 01 HĐGS để kiểm tra, giám sát, kiểm soát quá trình dự thi của các ứng viên. Căn cứ vào tính chất công việc và đặc điểm của ứng viên, HĐCM sẽ đưa ra các câu hỏi phỏng vấn có tính khai thác cao để đánh giá năng lực chuyên môn, kỹ năng mềm, xử lý tình huống nhằm lựa chọn ra những ứng viên đạt yêu cầu để tiếp tục phần thi lý thuyết.

Kết thúc chương trình phỏng vấn trong ngày 11/5, có 85 ứng viên có kết quả đạt, trong đó 14/18 ứng viên các ngành Kinh tế, 37/60 nghề Bảo vệ, Vận hành băng, 34/63 nghề KCS.

Hội đồng giám sát kiểm tra giám sát chặt chẽ phần thi lý thuyết, đảm bảo phần thi diễn ra nghiêm túc, trung thực, khách quan,

đánh giá đúng trình độ năng lực của các ứng viên.

Tiếp nối kế hoạch kỳ thi tuyển dụng lao động đợt 1 năm 2024, trong ngày 12/5, tại văn phòng Công ty, đã diễn ra vòng thi lý thuyết đối với các ứng viên đã vượt qua vòng phỏng vấn. Trước đó, HĐ TDLĐ, HĐCM đã xây dựng ngân hàng đề thi, cập nhật các kiến thức mới, soạn thảo đề kiểm tra lý thuyết, trình Chủ tịch Hội đồng chọn đề thi, ứng dụng công nghệ thông tin đối với các ngành kinh tế. Quá trình tổ chức thi diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc và chặt chẽ. HĐGS đã trực tiếp giám sát trong quá trình tổ chức thi tuyển đảm bảo đúng thời gian, tiến độ, đáp ứng các tiêu chí, tiêu chuẩn theo đúng kế hoạch lịch trình tuyển dụng lao động trong Công ty.

Kết quả vòng thi lý thuyết sẽ được công bố ngay sau khi HĐTD hoàn tất công tác chấm thi và được thông báo trên trang Website Công ty để các ứng viên và cá nhân quan tâm được biết. Dự kiến tổ chức thi tay nghề đối với các ứng viên ứng tuyển các vị trí là công nhân kỹ thuật vào ngày 16, 17/5/2024 tại các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng và tiến hành khám sức khoẻ tổng thể lao động dự tuyển theo quy định của Bộ Y tế vào ngày 28/5/2024.

8/10 99 bài đánh giá