Công ty tổ chức kiểm tra bắn đạn thật và tổng kết công tác huấn luyện quân sự năm 2023

Đăng lúc 16:09:37 ngày 15/09/2023 | Lượt xem 960 | Cỡ chữ

Kết thúc thời gian huấn luyện từ ngày 11/9 đến hết ngày 14/9/2023, chiều ngày 14/9/2023 tại trường bắn trung đoàn 242 Vân Đồn Ban CHQS Công ty đã tiến hành chương trình kiểm tra bắn đạn thật nhằm đánh giá thực tế đợt huấn luyện cho 40 CBCS tự vệ từ các tiểu đội, trung đội trong đại đội tự vệ của Công ty. Đến dự và chỉ đạo có đ/c Nguyễn Xuân Uyên - Chỉ huy trưởng BCHQS, Phó Giám đốc, các đồng chí lãnh đạo công ty cùng các đ/c thủ trưởng các phòng, đơn vị.

Ban CHQS, ban lãnh đạo cùng đại biểu chụp hình lưu niệm tại thao trường cùng các CBCS tự vệ

Các CBCS khoá huấn luyện nhận lệnh tại trường bắn trung đoàn 242 Vân Đồn

Dù khoá huấn luyện diễn ra trong điều kiện thời tiết xấu, mưa nhiều kéo dài, nội dung huấn luyện nhiều khó khăn, có nhiều chiến sỹ mới lần đầu tham gia chưa có kinh nghiệm thực tiễn nhưng nhìn chung toàn bộ lớp đã chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy huấn luyện do BTC lớp học đề ra. Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của 40 CBCS cùng với sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện về thời gian, cơ sở vật chất của Đảng uỷ, Ban Giám đốc, BCH Quân sự Công ty, sự phối hợp hướng dẫn, giảng dạy của giáo viên Ban CHQS thành phố Cẩm Phả, sự giám sát kiểm tra của Ban Dân quân/Phòng Tham mưu Bộ CHQS tỉnh buổi kiểm tra bắn đạn thật nói riêng và toàn bộ khoá huấn luyện nói chung đã hoàn thành tất cả các nội dung và đạt kết quả cao.

Một số hình ảnh kiểm tra bắn đạn thật tiểu liên AK47

Ngay sau buổi kiểm tra bắn đạn thật kết thúc, chiều cùng ngày đã diễn ra chương trình tổng kết công tác huấn luyện tự vệ năm 2023 của Công ty. Tham gia lễ tổng kết về phía BCHQS TP Cẩm Phả có các đ/c Nguyễn Đình Cường - Chính trị viên phó, Chủ nhiệm chính trị và các đ/c sĩ quan BCHQS TP Cẩm Phả.

Quang cảnh chương trình tổng kết huấn luyện tự vệ năm 2023 của Công ty

Theo báo cáo kết quả huấn luyện toàn khoá học, 100% nội dung cơ bản của khó học đã được hoàn thành, trong đó: Bài kiểm tra chính trị 100% đạt yêu cầu, 75% khá giỏi; Điều lệnh đội ngũ: đội hình tiểu đội hàng ngang, hàng dọc kiểm tra 100% đạt yêu cầu; Bài kiểm tra bắn súng đạn thật 100% đạt yêu cầu, 92,5% khá giỏi. Nhất nội dung bắn súng nam là đ/c Nguyễn Xuân Thạch - CN Kho cảng Km6 đạt 29 điểm, nhất nội dung nữ là đ/c Nguyễn Hà Trang CN PX Kho cảng KCMD và Phạm Thị Thu Trang CN PX GNT1 với cùng 23 điểm. Kết quả chung đơn vị huấn luyện đạt loại: Giỏi.

Đ/c Nguyễn Xuân Uyên - Chỉ huy trưởng BCHQS Công ty, Phó Giám đốc Công ty phát biểu kết luận tại chương trình

Phát biểu tổng kết đ/c Nguyễn Xuân Uyên - Chỉ huy trưởng BCHQS Công ty, Phó Giám đốc Công ty đã chúc mừng toàn thể các CBCS dân quân tự vệ của Công ty đã hoàn thành khoá huấn luyện với thành tích cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và phương tiện kỹ thuật. Đ/c cũng động viên các đ/c CBCS dân quân tự vệ hãy phát huy tốt những thành tích toàn Công ty đã đạt được trong nhiều năm qua và đặc biệt là kết quả trong kỳ huấn luyện này, trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền vận động CBCN tại các đơn vị nêu cao ý thức cảnh giác chống lại âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, tổ chức thường trực SSCĐ đáp ứng yêu cầu điều động của cấp trên và tham gia tuần tra canh gác bảo vệ an toàn tài sản trong Công ty, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

8/10 320 bài đánh giá