Công ty tổ chức công bố quy hoạch dự án nâng cấp, cải tạo cảng Hoá chất Mông Dương

Đăng lúc 14:58:59 ngày 08/03/2023 | Lượt xem 489 | Cỡ chữ

Dự án nâng cấp, cải tạo cảng Hoá Chất Mông dương là dự án trọng điểm có tính dài hạn của Công ty đã được UBND Thành phố Cẩm Phả phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 theo Quyết định số 295/QĐ-UBND ngày 09/02/2023.

Quang cảnh hội nghị công bố quy hoạch tại trụ sở UBND phường Mông Dương

Trên cơ sở đó, ngày 23/02/2023, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả đã phối hợp với UBND phường Mông Dương triển khai công tác công bố công khai quy hoạch. Sự kiện trên đã được lãnh đạo thành phố, phường Mông Dương cũng như đại diện các hộ gia đình tại khu vực quan tâm đến tham dự và ủng hộ. Đồng chí Bùi Minh Hiếu - Phó Giám đốc phụ trách lĩnh vực đầu tư của Công ty chủ trì chương trình làm việc đã phát biểu khai mạc cũng như đọc quyết định phê duyệt của UBND thành phố. Bên cạnh việc tổ chức hội nghị công khai đồ án quy hoạch tại trụ sở phường, Công ty cũng đã tiến hành niêm yết bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất tại trụ sở phường và lắp dựng biển pano bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại vị trí khu đất quy hoạch.

Đ/c Bùi Minh Hiếu - PGĐ Công ty đọc quyết định của UBND thành phố (ảnh trên) và thuyết trình quy hoạch (ảnh dưới)

Theo đó, căn cứ các yếu tố, điều kiện thực hiện cũng như thông báo của thành uỷ Cẩm Phả, đề xuất của phòng Quản lý đô thị. UBND thành phố đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch với nhiều nội dung, như xác định phạm vi ranh giới, diện tích lập quy hoạch, với mục tiêu cụ thể hoá chiến lược phát triển kinh tế xã hội tỉnh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ than cụm mỏ vùng kinh tế Đông bắc bể than QN theo các giai đoạn, điều chỉnh công suất, chức năng của cảng đáp ứng xuất 4 triệu tấn/năm, nhập 1,7 triệu tấn/năm, bổ sung chức năng chế biến, pha trộn than nhập khẩu tại bãi; điều chỉnh thu nhỏ lại ranh giới mặt bến, vị trí bến rót than tại phía Đông bắc của dự án, chuyển khu nhà ở công nhân thành khu điều hành cảng, cập nhật thiết bị công nghệ kho than đáp ứng với công nghệ tuyến băng tải, hiện đại hoá thiết bị nhập xuất của cảng…

Lắp dựng biển pano bản đồ quy hoạch tại khu vực hiện trường 

Đây được xem là cơ sở để Công ty triển khai các bước chuẩn bị đầu tư, dự kiến hoàn thành công tác chuẩn bị trong năm 2023, để thực hiện triển khai các công việc đầu tư và hoàn thành kết thúc dự án, đưa vào hoạt động năm 2024.

9/10 163 bài đánh giá