Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả với công tác phòng chống dịch do Covid - 19 gây ra

Đăng lúc 11:22:54 ngày 09/03/2020 | Lượt xem 1314 | Cỡ chữ

Sáng ngày 09/3/2020 Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã triệu tập cuộc họp khẩn bàn về các biện pháp phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Covid - 19 gây ra, cách xử lý trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên thế giới và tại Việt Nam. Đồng chí Bùi Văn Tuấn - Giám đốc Công ty, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch chủ trì cuộc họp.

Tính đến 08h00 sáng ngày 09/3/2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện 04 ca dương tính với Covid - 19 và đã được chuyển lên bệnh viện Nhiệt đới TW2 để cách ly, điều trị. Tại Việt Nam, Bộ y tế thông báo 09 ca nhiễm mới trên cả nước, tổng số ca bệnh là 30, trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi hoàn toàn, 14 ca còn lại đang được điều trị, cách ly, điều kiện sức khỏe ổn định. 100 trường hợp nghi nhiễm được cách ly và theo dõi chặt chẽ; 18.497 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. Việc khai báo sức khỏe y tế với mọi người dân trên toàn quốc sẽ được triển khai từ ngày 10-3 để góp phần phòng, chống dịch bệnh. Trên thế giới, dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, đã có 101 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc với tổng số 109.650 trường hợp; 3.801 trường hợp tử vong; 28.951 trường hợp mắc bệnh ngoài Trung Quốc.

Đồng chí trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch đã yêu cầu triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 một cách đồng bộ, sâu rộng, thường xuyên kiểm tra, theo dõi diễn biến dịch; giao phòng TCLĐ - Y tế Công ty sát sao, thường trực báo cáo tình hình sức khỏe người lao động toàn Công ty. Các thành viên ban chỉ đạo chủ động tiến hành thực hiện nhiệm vụ được giao, thường xuyên báo cáo trưởng ban để xin ý kiến chỉ đạo cụ thể. Yêu cầu kiểm tra y tế, đo thân nhiệt tất cả CBCNV và khách hàng, đối tác ra vào Công ty làm việc, tiến hành khai báo điện tử thường xuyên theo các biểu mẫu quy định. Đối với các đơn vị triển khai kiểm tra tại chỗ và báo cáo hàng ngày lên bộ phận y tế của Công ty để tổng hợp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mỗi cá nhân phải nêu cao tinh thần phòng dịch, cũng không quá bi quan, lo lắng dẫn đến việc đăng tải, lan truyền các thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Tại cuộc họp các thành viên ban chỉ đạo đã báo cáo việc triển khai cấp bách công tác chống dịch những ngày gần đây, khi nhận được các công văn, chỉ thị của Tập đoàn. Cụ thể ngày 08, 09/3/2020 Đoàn thanh niên Công ty đã ra quân tổ chức phun diệt khuẩn, phòng dịch tại nhiều điểm xung yếu, các địa bàn SXKD, khu vực nhà ăn và văn phòng làm việc của Công ty; đảm bảo điều kiện, môi trường làm việc tốt nhất cho CBCNV.

Tất cả CBCNV ra, vào khu vực văn phòng Công ty đều được đo thân nhiệt, ghi chép lịch trình đi lại trong những ngày cuối tuần để khoanh vùng, triển khai các biện pháp cụ thể nếu có biểu hiện nghi nhiễm, tiếp tục khuyến cáo người lao động sử dụng khẩu trang và dung dịch sát khuẩn khi làm việc, tiếp xúc với đối tác, khách hàng.

Một số hình ảnh về công tác phòng, chống dịch bệnh của Công ty.

7/10 438 bài đánh giá