Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin tổ chức thực tập chữa cháy tình huống giả định và CNCH năm 2020

Đăng lúc 15:30:30 ngày 08/09/2020 | Lượt xem 305 | Cỡ chữ

Thực hiện các thông tư số 66/2014/TT-BCA của Bộ Công an, Nghị định số 83/2017/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định công tác cứu nạn cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy. Thực hiện kế hoạch thực tập chữa cháy năm 2020 của Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin.

Sáng ngày 08/9/2020 tại cảng Cẩm Phả, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã phối hợp với đội cảnh sát PCCC và CNCH công an thành phố Cẩm Phả tổ chức thực tập chữa cháy tình huống giả định và CNCH với các tình huống “Cháy hàng hóa trên ô tô vận chuyển tại cầu cảng số 3 cảng Cẩm Phả, hàng hóa là loại hàng khô thông thường”, các đám cháy do sự cố bất cẩn của công nhân, sơ cấp cứu người bị nạn do bị thương, bỏng.

Đến dự, chỉ đạo và chứng kiến thực tập tình huống giả định có đ/c Bùi Văn Tuấn - Giám đốc Công ty, các đ/c Phó Giám đốc, đ/c Chủ tịch Công đoàn Công ty, các đồng chí trong đội cảnh sát PCCC và CNCH công an thành phố Cẩm Phả. Lực lượng tham gia thực tập chữa cháy gồm 06 tổ, 45 người là CBCNV đang làm việc tại khu vực cảng Cẩm Phả, trong đó có tổ chữa cháy tại chỗ, tổ huy động lực lượng, tổ cứu tài sản, tổ cách ly đám cháy, tổ cứu người bị thương và tổ bảo vệ hiện trường. Ban chỉ huy PCCC và CNCH Công ty, đội xung kích PCCC & TKCN Công ty có mặt đầy đủ.

Thông qua chương trình thực hành và thực tập các tình huống PCCC và TKCN người lao động tại các phòng ban, đơn vị trong toàn Công ty cũng rút ra được nhiều bài học, kinh nghiệm và kỹ năng xử lý các tình huống xảy cháy, các nguy cơ mất an toàn trong quá trình sản xuất, để từ đó vận hành, sử dụng các trang thiết bị, máy móc, phương tiện đúng quy trình, tuân thủ nghiêm các quy định của tổ, đội, đơn vị và của Công ty.

          Các hình ảnh của chương trình thực tập.

9/10 101 bài đánh giá

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: