Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin tổ chức huấn luyện diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu năm 2020

Đăng lúc 11:27:00 ngày 24/11/2020 | Lượt xem 199 | Cỡ chữ

Thực hiện các Quyết định của Thủ tướng chính phủ, UBND tỉnh Quảng Ninh v/v ban hành các quy chế hoạt động và các phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu các khu vực cảng địa bàn Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin quản lý. Thực hiện kế hoạch của Công ty về việc tổ chức huấn luyện diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu năm 2020.

Ngày 24/11/2020 tại phòng họp và hiện trường cảng Cẩm Phả, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã phối hợp với Công ty SOS Môi trường tổ chức lớp huấn luyện diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu năm 2020 cho hơn 60 CBCNV gồm ban chỉ huy, đội ứng phó các đơn vị tại các cụm cảng. Mục đích của lớp học nhằm nâng cao khả năng chủ động ứng phó sự cố tràn dầu xảy ra trong hoạt động SXKD của Công ty, đặc biệt trong phạm vi vùng nước tuyến luồng cảng Cẩm Phả, vùng nước cảng Km6 và cụm cảng Khe dây Mông dương; đào tạo kỹ năng, kinh nghiệm cho Ban chỉ huy và đội ứng phó sự cố tràn dầu của Công ty khi tham gia xử lý các tình huống có liên quan. Nội dung huấn luyện bao gồm hai phần lý thuyết và thực hành diễn tập ứng phó tại khu vực cảng Cẩm Phả.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp huấn luyện, đồng chí Bùi Minh Hiếu  - Phó Giám đốc Công ty nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của công tác ứng phó cũng như tác hại nghiêm trọng của sự cố tràn dầu đối với hoạt động SXKD của Công ty và đơn vị, những người có liên quan tham gia phải được đào tạo kỹ năng, thao tác thành thục để có thể chủ động xử lý trong mọi trường hợp cần thiết. Đ/c cũng quán triệt lớp tập huấn thực hiện nghiêm túc các quy định, đi đúng đủ thành phần và tham gia đầy đủ các nội dung tập huấn.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn và diễn tập tại khu vực cảng Cẩm Phả.

Quang cảnh lớp học và đ/c Bùi Minh Hiếu - Phó Giám đốc Công ty quán triệt lớp tập huấn

Giảng viên đến từ Công ty SOS Môi trường lên lớp các nội dung lý thuyết

Diễn tập các tình huống ứng phó sự cố tràn dầu tại khu vực cảng Cẩm Phả

Lớp tập huấn diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu cùng các thành viên Công ty SOS Môi trường

7/10 66 bài đánh giá