Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - VINACOMIN: Phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2021

Đăng lúc 11:06:01 ngày 07/01/2021 | Lượt xem 139 | Cỡ chữ

“Phát huy các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả SXKD, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021” - là chỉ đạo của đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn tại Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2020 và Hội nghị Người lao động năm 2021 của Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - VINACOMIN được tổ chức chiều ngày 05/1/2021.

Giám đốc Công ty Bùi Văn Tuấn trình bày báo cáo tổng kết SXKD và thực hiện Nghị quyết hội nghị người lao động năm 2020

Tại hội nghị, Giám đốc Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả Bùi Văn Tuấn đã trình bày báo cáo tổng kết SXKD và thực hiện Nghị quyết hội nghị người lao động năm 2020. Theo đó, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 và diễn biến thất thường của thời tiết, song tập thể cán bộ, CNLĐ trong Công ty đã đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2020. Cụ thể, sản lượng than tiêu thụ tổng số vẫn đạt 94,61% KHN và bằng 106,69% KH điều chỉnh; lợi nhuận đạt cao hơn so với KH ban đầu; tiền lương bình quân của người lao động đạt 103,09% so với KH đầu năm và bằng 103,95% KH điều chỉnh; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị, đảm bảo ANTT trong SXKD và tiêu thụ than, bảo toàn phát triển vốn kinh doanh.

Năm 2021, với chủ đề: Đoàn kết - Sáng tạo, thi đua hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2021, mục tiêu chung là “An toàn - Phát triển - Hiệu quả” và chủ đề Năm thực hành tiết kiệm của Tập đoàn, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch SXKD mà Tập đoàn giao. Cụ thể: tiêu thụ trên 55,6 triệu tấn than; trong đó: xuất khẩu trên 1,2 triệu tấn, tiêu thụ nội địa trên 54,4 triệu tấn; tổng doanh thu đạt trên 92.500 tỷ đồng, lợi nhuận trên 1.300 tỷ đồng; phấn đấu bình quân thu nhập của NLĐ đạt trên 10 triệu đồng/người-tháng; đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cũng như chăm lo hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn bày tỏ sự vui mừng và nhấn mạnh những thành tích ấn tượng mà Công ty đã đạt được trong năm 2020, như: phát huy được hiệu quả của những công trình đầu tư từ nhiều năm nay; đẩy mạnh một cách vượt bậc hàm lượng 3 hóa “cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa” trong mọi khâu, mọi dây chuyền từ điều hành, quản trị đến vận hành sản xuất và đã phát huy hiệu quả; sự vào cuộc nghiêm túc và kịp thời của các tổ chức quần chúng mang lại sự đồng thuận cao trong CNLĐ; tạo môi trường, điều kiện làm việc tốt cho NLĐ phát huy được tối đa sức mạnh.

Về nhiệm vụ năm 2021, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đề nghị, Công ty cần thực hiện triệt để và có hiệu quả kế hoạch phối hợp kinh doanh cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn và Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra; tăng cường tiết kiệm; cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp tới và coi đó là kim chỉ nam cho mọi chỉ đạo hoạt động; thường xuyên cập nhật, theo dõi và đề xuất với ngành những biện pháp, giải pháp để nâng cao hiệu quả SXKD; tiếp tục tăng cường, phối hợp chặt chẽ với các đối tác bạn hàng, các cơ quan chức năng và địa phương trong quản lý, bảo vệ tài nguyên, tài sản, đảm bảo môi trường trong sản xuất.

Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ quản lý Công ty, bầu Đại biểu dự Hội nghị Người lao động năm 2021 cấp Tập đoàn.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu năm 2020 

Cũng tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân được Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp khen thưởng; Bộ trưởng Bộ LĐ-TB và XH tặng bằng khen cho Chủ tịch Công đoàn Công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ. Giám đốc Công ty khen thưởng cho 16 tập thể trong 4 khối thi đua lao động sản xuất, 04 tập thể hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu năm 2020.
9/10 46 bài đánh giá